10 năm tới là kỷ nguyên bùng nổ của Startup

Canhonewcityhcm.com – Đó là nhận định đáng chú ý trong buổi Workshop "Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội nào cho Startup?" nằm trong chuỗi giao lưu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Workshop: “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội nào cho Startup?” diễn ra chiều 5/8 vừa quacó sự tham dự của ông Nguyễn Văn Tấn – Phó Tổng giám đốc VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017; PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội – Thành viên Ban giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT cùng các diễn giả chính: ông Nguyễn Hữu Thái Hòa – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Chiến lược Tập đoàn VNPT dưới sự điều hành chương trình: Lê Công Thành – Trưởng nhóm Giải Nhất Nhân tài đất Việt 2016. Trong hơn ba tiếng đồng hồ, các đại biểu tham dự đã có các chia sẻ cởi mở các quan điểm làm thế nào để thành công khi khởi nghiệp, đặc biệt là trước xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 đang có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ GĐ này?

Nhân tài Đất Việt: thời cơ lớn cho các sinh viên!

Tại workshop, nhiều câu hỏi thẳng thắn và cởi mở đã được đặt ra có các vị khách mời. PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Thành viên Ban giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT cho rằng, 1 sản phẩm tốt nhất là cung cấp được toàn bộ các tiêu chí của Giải thưởng khi nhận được câu hỏi: có mẫu số chung hay công thức chung nào đối có sản phẩm đã đạt giải NTĐV hay không?

“NTĐV đã trải qua 13 năm có giải thưởng. Theo tôi thấy có 3 nhân tố sẽ làm nên 1 sản phẩm tốt. Đó là Ý tưởng – để sản phẩm có thể đi ra phân khúc và có chỗ đứng trên phân khúc. Do đây, ý tưởng sản phẩm phải đặc biệt, khác biệt so có các sản phẩm khác. Thứ hai cần có Đam mê đưa ý tưởng đây thành hiện thực. Sự đam mê này sẽ giúp các em vượt qua được rất nhiều gặp khó trong quá trình làm ra được sản phẩm. Thứ ba là Chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng trong quá trình đã đi vào hoạt động sản phẩm, thi công sản phẩm, đã đi vào hoạt động hồ sơ tham dự giải thưởng NTĐV, và dự kiến chu đáo cho việc trình bày sản phẩm trước hội đồng BGK”, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng chia sẻ.

Còn về thời cơ khi các em sinh tham dự giải thưởng NTĐV, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng cho rằng, NTĐV không chỉ là “bệ phóng” thành công cho các start up tham dự Giải thưởng này mà còn mở ra nhiều thời cơ lớn đối có các sinh viên.

“Khi chúng ta tạo ra 1 sản phẩm, chúng ta đã trải qua cả 1 GĐ từ thai nghén ý tưởng đến làm sản phẩm và trình bày sản phẩm. Quá trình đây sẽ sở hữu cho các em có đầy đủ kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày. Việc nung nấu để ra được 1 ý tưởng tham dự NTĐV có nghĩa là đã hội tụ tốt hơn các kỹ năng để sau này chúng ta có thể làm việc cho các công ty. Tôi tin chắc rằng, khi chúng ta có 1 sản phẩm trình bày có 1 tập đoàn lớn như VNPT, thì họ sẽ hỏi các em trong quá trình làm việc các em sẽ có ý tưởng như thế nào và phát triển ra làm sao? Với các kỹ năng các em nhận được sau quá trình phát triển sản phẩm tham dự NTĐV, thì thời cơ nhận được việc làm của các em sẽ lớn hơn rất nhiều. Các em sẽ đủ tự tin để xin việc và có các chọn lọc tốt hơn ở các Tập đoàn lớn”, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng cho hay.

Kỷ nguyên bùng nổ của startup!

Là 1 chuyên gia tư vấn chiến lược, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa nhìn nhận: Các startup, công ty khởi nghiệp đang có các thời cơ rất lớn khi tiếp cận trên toàn cầu về 1 nền công nghiệp thông minh, thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong vòng 10 năm tới, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa cho rằng đây là 1 kỷ nguyên bùng nổ của startup, có điều kiện chúng ta phải định vị lại startup. Phải có hướng phát triển start up 1 cách bài bản.

10 năm tới là kỷ nguyên bùng nổ của Startup - Ảnh 1.

ông Nguyễn Hữu Thái Hòa chia sẻ ở buổi buổi Workshop “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội nào cho Startup?”

Tuy nhiên, Việt Nam đang cần các biện pháp công nghệ mới để giúp phát triển, tăng sức tranh giành cho các công ty. Theo ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, để Việt Nam có thể dẫn dắt trong thời đại công nghiệp 4.0, 1 điều quan trọng là sự cách tân tư duy của chính người Việt Nam, của từng khách hàng trẻ, từng startup. Công cụ và các gì chúng ta nhìn thấy trong thời đại tài liệu không quan trọng bằng chính chúng ta phải cách tân tư duy, chúng ta cần phải tận dụng thời cơ phát triển trên nền móng công nghệ tài liệu để mở ra tương lai cho khởi nghiệp.

Buổi trò truyện Workshop: “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội nào cho Startup?” nằm trong chuỗi chương trình của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 được ông Nguyễn Hữu Thái Hòa nhắn nhủ tới các khách hàng trẻ, sinh viên bước trên con các con phố khởi nghiệp có hai chữ “tri thức”. Sẽ là hoàn toàn sai lầm khi hiểu rằng, để khởi nghiệp là phải ra các con phố kiếm tiền, bỏ học để đi phân phối café… Mà “điều quan trọng nhất của khởi nghiệp là phải tạo ra 1 công đoạn tri thức. Các em phải đâyng gói tri thức từ nhà trường, từ xã hội, để khi bước ra làm startup, các em thực sự vững vàng” – ông Thái Hòa chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Hữu Thái Hoà, làn gió mới mà Tập đoàn VNPT cũng như các chuyên gia khởi nghiệp muốn thổi vào cùng đồng startup thông qua Workshop: “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội nào cho Startup?” là sự bài bản, là sự nghiêm túc và bắt đầu đưa ra chuẩn mực về startup. Khi các nguyên tắc Việt Nam về khởi nghiệp được đặt ra và ứng dụng, chúng ta sẽ có tương lai rất khác về khởi nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/