10 tỷ phú nổi lên nhờ Alibaba

Canhonewcityhcm.com – Theo Bloomberg, ít nhất 10 người đã nhanh chóng trở thành tỷ phú, nhờ hợp tác và đầu tư có Alibaba.

Phá vỡ kỷ lục của chính mình, vượt qua doanh số phân phối hàng của toàn bộ một vài đối thủ ở Mỹ như Walmart và Amazon cộng lại trong một vài dịp mua sắm lớn, năm nay Alibaba tiếp tục thắng lớn có doanh thu ngày Lễ độc thân cuối tuần qua chạm mốc 25 tỷ USD. Người vui nhất khi này chính là Jack Ma – ông trùm của trang mua sắm trực tuyến này. Alibaba hiện đang được định giá dao động gần 50 tỷ USD.

Tuy nhiên không dừng ở đây, sự phát triển của đế chế thương mại điện tử Alibaba còn đồng thời có đến lợi nhuận lớn hơn thế. Bởi theo tài liệu từ Bloomberg sáng nay (13/11), ít nhất 10 người đã mau chóng trở thành tỷ phú, nhờ hợp tác và đầu tư có doanh nghiệp này.

Cụ thể, lợi nhuận mà một vài tỷ phú mới này có được là nhờ cung cấp thiết bị, dịch vụ cho Alibaba, từ chi trả, bảo hiểm cho đến vận tải, phân phối sản phẩm. Ít nhất 2 người đã có được tài sản tỷ USD trong năm nay nhờ việc ăn nên làm ra của Alibaba, đây là Ou Yafei – Giám đốc doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho người mua hàng trên trang Taobao và Min Luo – Giám đốc doanh nghiệp chuyên cho người mua hàng vay nợ trực tuyến. Tuy nhiên hưởng lợi nhiều nhất có lẽ là ngành vận tải, khi tạo ra tới 6 tỷ phú.

Theo Bloomberg, giá trị của Alibaba cộng có tài sản của một vài đơn vị hợp tác, cung ứng cho doanh nghiệp này, cộng tài sản của ông chủ Jack Ma hiện đã vượt diện tích nền kinh tế của 136 quốc gia trên địa cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/