21 cảng hàng không thu phí ô tô sai quy định hơn 550 tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong GĐ 2012-2015, 21 cảng hàng không trên cả nước thu phí ô tô vào một số con phố dẫn nhà ga không đúng quy định pháp luật.

21 cảng hàng không trên cả nước đang thu tiền dịch vụ một số con phố dẫn vào nhà ga hàng không đối có một số xế hộp đưa, đón trả khách (không sử dụng dịch vụ trông, giữ xe; chỉ tạm dừng dưới 3 – 5 phút để đón, trả khách) có mức giá vé lượt từ 7.000 – 30.000 đồng và vé tháng từ 600.000 – 1.650.000 đồng/tháng.

Chỉ tính riêng trong GĐ từ tháng 1/2012 đến 31/12/2015, tổng doanh thu từ việc thu phí ra vào của 19/21 cảng hàng không là gần 551 tỷ đồng. Kết luận khẳng định trách nhiệm thuộc về ACV và 21 cảng hàng không.

Kết luận thanh tra nêu rõ, “việc thu không đúng quy định Luật Đất đai, Luật Hàng không dân dụng tuy có lại lợi ích cho ACV, (khi ACV chưa cổ phần hóa) nhưng vi phạm nghiêm trọng một số quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho hành khách và hiện chưa có hướng khắc phục triệt để”.

Đầu tư nâng cấp 3 cảng hàng không quốc tếĐầu tư nâng cấp 3 cảng hàng không quốc tế

Canhonewcityhcm.com – Ba cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng), Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) và Chu Lai (Quảng Nam) sẽ được đầu tư nâng công suất khai thác có tổng chi phí chuẩn bị 11.800 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều sai phạm trong thi công ở Cảng hàng không Nội BàiPhát hiện nhiều sai phạm trong thi công ở Cảng hàng không Nội Bài

Canhonewcityhcm.com – Sau khi thanh tra một số dự án đầu tư thi công của Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam, Bộ Xây dựng đã phát hiện nhiều sai phạm có giá trị lên tới nhiều tỷ đồng.

Cần hơn 23.000 tỷ đồng để thu hồi đất, bồi thường cho dự án Long ThànhCần hơn 23.000 tỷ đồng để thu hồi đất, bồi thường cho dự án Long Thành

Canhonewcityhcm.com – Tân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể báo cáo, sẽ cần hơn 23.000 tỷ đồng để thu hồi đất, bồi thường cho dự án Long Thành.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/