25 chủ tàu vỏ thép ở Bình Định phải chịu nợ quá hạn

Canhonewcityhcm.com – Nhiều ngư dân có tàu vỏ thép bị hư hỏng ở tỉnh Bình Định không có khả năng trả nợ vay của ngân hàng, dẫn đến bị nợ quá hạn.

Theo báo cáo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, hiện có 25 chủ tàu vỏ thép đã quá hạn trả nợ vay những ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh có số tiền gần 14 tỷ đồng. Trong 25 tàu vỏ thép này, có 20 tàu được đâyng mới ở hai đơn vị đâyng tàu là Công ty TNHH MTV Nam Triệu trực thuộc Tổng cục Hậu cần, Bộ Công an và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương. Các tàu này bị hư hỏng, phải nằm bờ để sửa chữa trong thời gian dài, làm ảnh hưởng đến vận hành sản xuất và việc hoàn trả nợ vay của ngư dân.

Trước đây, UBND tỉnh Bình Định đã kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giải đáp kéo dài thời gian ân hạn trả nợ gốc và lãi vay. Bên cạnh đây, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh thời gian trả nợ trong năm hoặc giải đáp cơ cấu nợ nhưng vẫn giữ nguyên nhóm nợ đối có 1 số tàu vỏ thép đâyng mới bị hư hỏng phải nằm bờ sửa chữa và đã đến thời hạn trả nợ gốc và lãi vay.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/