2,8 triệu sổ bảo hiểm được trả về cho người lao động quản lý

Canhonewcityhcm.com – Theo Luật BHXH, từ năm 2016, người lao động được quyền giữ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, do 1 số vướng mắc nên từ năm nay, người lao động mới được trả sổ.

Đây là lần Thứ nhất chị Huyền được cầm sổ bảo hiểm sau gần chục năm làm việc. Mỗi tháng công ty đóng bao nhiêu tiền, đóng trong bao lâu, có đúng có những gì cam đoan có chị hay không, mọi tài liệu đều rõ ràng.

66% người lao động tham dự BHXH ở Hải Phòng đã được trả sổ để tự quản lý. BHXH đô thị cho biết, minh bạch tài liệu thế này sẽ giúp hạn chế hiện trạng những công ty trốn đóng, nợ đọng BHXH, hoặc không chịu giải quyết chế độ cho người lao động khi chuyển công tác.

Trên cả nước, đến nay, đã có dao động 2,8 triệu sổ bảo hiểm được gửi tới tay người lao động.

Khi giữ sổ, người lao động cần rà soát kỹ tài liệu ghi trên sổ, tránh hiện trạng nhầm lẫn, thất lạc sổ. Mỗi năm sẽ chốt thời gian đóng bảo hiểm 1 lần. Dự kiến đến hết năm sau, tất cả 12 triệu cuốn sổ bảo hiểm trên cả nước sẽ được bàn giao cho người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/