3 tài khoản Bitcoin liên quan đến vụ Wannacry bị rút tiền

Canhonewcityhcm.com – Toàn bộ 52 Bitcoin trị giá hơn 140.000 USD đã bị rút khỏi 3 tài khoản có liên hệ tới vụ tấn công bằng mã độc Wannacry cách đây gần 3 tháng.

Giao dịch trên xảy ra trong thời gian từ 3h00 – 3h30 ngày 2/8 (giờ GMT). Sau khi được rút ra, số Bitcoin này được chia nhỏ vào 9 tài khoản khác nhau.

Các chuyên gia cho rằng, mục đích của chuyển nhượng này là nhằm gây gặp khó cho quá trình truy xuất nguồn gốc của 1 số cơ quan điều tra bởi càng trải qua nhiều lần chuyển khoản, càng khó điều tra tài liệu liên quan đến chủ tài khoản ban đầu.

Bản thân chủ tài khoản Bitcoin và 1 số chuyển nhượng liên quan đến đồng tiền ảo này đều được ẩn danh. Mỗi lần chuyển nhượng, bạn có thể sử dụng 1 địa chỉ Bitcoin khác nhau để tránh lộ danh tính. Đó cũng là nguồn gốc 1 số tin tặc chọn lọc đòi tiền chuộc bằng Bitcoin thay vì tiền mặt.

Hiện vẫn chưa xác định được ai đã rút tiền khỏi 1 số tài khoản Bitcoin có liên quan đến vụ tấn công bằng mã độc Wannacry. Các cơ quan tính năng đang tiếp tục theo dõi 1 số tài khoản mới – nơi 1 số Bitcoin được chuyển đến để nghiên cứu xem điều gì sẽ xảy ra thứ hai có số tiền ảo này.

Europol cảnh báo 1 số vụ tấn công mới tinh vi hơn WannaCryEuropol cảnh báo 1 số vụ tấn công mới tinh vi hơn WannaCry

Canhonewcityhcm.com – Làn sóng tấn công mạng ở châu Âu và Bắc Mỹ tương tự có vụ tấn công bằng mã độc WannaCry vào tháng trước sẽ xuất hiện song có xu hướng tinh vi hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/