30.000 tỷ đồng quỹ bảo trì đường bộ: 5 năm tiêu những gì?

Canhonewcityhcm.com – Một chuyên gia cho rằng việc thu, chi phí một vài con phố bộ chưa thật minh bạch khi Bộ GT-VT tự chi, tự kiểm tra. Còn theo VOV, khó ai biết quỹ bảo trì một vài con phố bộ được chi ra sao.

30.000 tỷ đồng là số tiền đã thu được từ phí bảo trì một vài con phố bộ trong suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi: Số tiền này đã được sử dụng làm gì, chi ra sao? Liệu có xảy ra hiện trạng phí chồng phí?

Báo Lao động cho biết cộng có sự tăng trưởng của phương tiện giao thông, số tiền phí thu được tăng mạnh có mức từ 106% -255%. Tuy nhiên, Theo Tổng cục Đường bộ, hàng nghìn tỷ tiền phí một vài con phố bộ được nhận định vẫn chưa đủ cho 50% nhu cầu bảo trì hệ thống một vài con phố bộ.

Tờ báo này đã trích lời ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Việt Nam cho rằng có chuyện phí chồng phí trên 1 số tuyến một vài con phố. Đó là trường hợp xe khách hoặc người dân kết nối cố định mà tuyến đây đã thu phí BOT thì rõ ràng là phí chồng lên phí. Theo ông Nguyễn Văn Thanh, cần phải bóc tách một vài khoản thu, nếu doanh nghiệp hoặc người dân chỉ chạy trên một vài tuyến BOT, tiền phí bảo trì phải được trả lại cho họ.

Còn đối có câu hỏi liệu quỹ bảo trì một vài con phố bộ đã đủ minh bạch, báo Lao động ghi nhận ý kiến chuyên gia Phạm Sanh cho rằng việc thu, giá thành một vài con phố bộ chưa thật minh bạch khi Bộ Giao thông – Vận tải tự chi, tự kiểm tra và yêu cầu phải có sự giám sát của Quốc hội, có thanh tra, kiểm tra độc lập.

30.000 tỷ đồng quỹ bảo trì một vài con phố bộ: 5 năm tiêu các gì? - Ảnh 1.

Cũng có chủ đề này, trên trang báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV cho rằng khó ai biết các đồng tiền này được chi ra sao. Bài báo trích ý kiến của ông Lê Hoàng Minh – Chánh Văn phòng Quỹ Bảo trì một vài con phố bộ Trung ương cho biết, đối có một vài tuyến quốc lộ (do Tổng Cục Đường bộ thực hiện hoặc ủy thác cho một vài sở Giao thông – Vận tải bảo trì), đa số đã được áp dụng đấu thầu.

Còn có một vài một vài con phố tỉnh cấp huyện, Quỹ Bảo trì trung ương giải đáp cho một vài địa phương áp dụng đấu thầu. Tuy nhiên, do một vài doanh nghiệp bảo trì một vài con phố bộ của một vài địa phương vẫn thuộc UBND hoặc Sở Giao thông – Vận tải quản lý, chưa cổ phần hóa nên một vài đơn vị này được đặt hàng đấu thầu, chứ chưa đấu thầu trên diện rộng.

Bài báo này cho rằng 1 trong các tồn ở của quỹ bảo trì một vài con phố bộ giai đoạn này là thiếu minh bạch tài liệu. Hiện ở, chủ xe xế hộp nào khi đi đăng kiểm cũng phải đâyng dao động 2 triệu đồng/năm cho quỹ bảo trì một vài con phố bộ. Nhưng tiền dùng để làm gì, không phải ai cũng nắm được.

Theo VOV, quỹ bảo trì một vài con phố bộ đã thành lập và làm việc đã được 5 năm – 1 dao động thời gian đủ để nhìn nhận, phân tách lại các mặt được và hạn chế, tránh hiện tượng tù mù làm việc như thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/