4 nước Arab tìm cách siết chặt trừng phạt kinh tế mới đối với Qatar

Canhonewcityhcm.com – 4 nước Arab sẵn sàng đối thoại có điều kiện Doha phải biểu hiện thiện chí chân thành, nếu không, các nước Arab có thể sẽ bổ sung cơ chế trừng phạt vào nền kinh tế Qatar.

Ngoại trưởng của 4 nước Arab bao gồm: Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ai Cập và Bahrain ra tuyên bố chung khẳng định sẽ sẵn sàng đối thoại có Qatar để làm dịu căng thẳng giai đoạn này ở vùng Vịnh, nếu Qatar nhất trí có 1 số đề nghị.

Bản tuyên bố này khẳng định, 4 nước Arab sẽ vẫn không nối lại quan hệ ngoại giao và cũng sẽ không rút lại 13 đề nghị trước đây có Qatar. Tuy nhiên, một vài nước cũng nhấn mạnh, họ luôn sẵn sàng đối thoại có điều kiện Doha phải biểu hiện thiện chí chân thành, còn nếu không, một vài nước Arab có thể sẽ bổ sung cơ chế trừng phạt vào nền kinh tế Qatar. Thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy Chính phủ Qatar sẽ hưởng ứng đầy đủ các đề nghị của 4 quốc gia Arab.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/