40.000 người Nga làm việc trong công nghiệp amiang

Canhonewcityhcm.com – Bộ Công Thương Nga cho biết, hiện có gần 40.000 người làm việc trong ngành công nghiệp khai thác và sản xuất các loại chất liệu từ amiang trắng.

Amiang là loại chất liệu được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam, đồng thời cũng là lý do gây tranh cãi về tính an toàn khi sử dụng, đặc trưng là những nghi vấn liên quan đến căn bệnh ung thư.

Mới đấy, đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam đã sang làm việc có những đối tác của Nga để tìm hiểu, tìm hiểu tình hình sử dụng, khai thác amiang trắng ở Liên bang Nga – nơi có bí kíp khai thác và sử dụng amiang trắng từ 130 năm nay.

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nga cho biết hiện có gần 40.000 người làm việc trong ngành công nghiệp khai thác và sản xuất những loại chất liệu từ amiang trắng ở Nga, để sử dụng trong nước và xuất khẩu đến 30 nước trên địa cầu.

Nga hiện đang tiến hành chính sách bán hàng sử dụng amiang trắng có kiểm soát, đây là cấm sử dụng amiang nâu và xanh; kiểm soát nghiêm ngặt hàm lượng bụi, trong đây có bụi amiang trong không khí; kiểm soát nghiêm ngặt những quy định an toàn lao động và đang tiếp tục những công trình tìm hiểu phân tích tác động của amiang trắng lên sức khoẻ con người.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/