43% người Italy không sử dụng phương tiện công cộng

Canhonewcityhcm.com – Thống kê cho thấy 43% người dân Italy không sử dụng các phương tiện công cùng vì lý do không tiện lợi như tần suất các chuyến, điểm đỗ và thời gian hành trình kéo dài.

Số liệu thống kê thăm dò về hạ tầng cơ sở vừa được Viện Quan sát Giao thông châu Âu mở bán cho thấy người Italy thường mất trung bình dao động hơn 10 tiếng đồng hồ đi lại để làm những công việc như chuyển nhượng, đưa đâyn con… từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Khoảng thời gian này nhiều hơn mức trung bình của người châu Âu nhìn chung 1 tiếng đồng hồ.

Tại Italy, thống kê cho thấy 43% người dân Italy không sử dụng những phương tiện công cùng vì nguyên do không tiện lợi như tần suất những chuyến, điểm đỗ và thời gian hành trình kéo dài. Trong khi đây, phương tiện đi lại được ưa thích nhất thường ngày vẫn là xe 4 bánh cá nhân. 69% người Italy dùng xe xe 4 bánh để đi học hoặc đi làm (con số này ở châu Âu là 61%); 86% đi chuyển nhượng (ở châu Âu là 73%) và 64% đưa đâyn con đi học hoặc có những mục đích khác (mật độ trung bình ở châu Âu là 56%). Tuy nhiên, người Italy cũng giống người Hy Lạp ở thói quen dùng xe mô-tô; chiếm dao động 6%, trong khi mật độ này ở Slovakia chỉ là 1%.

Tuy nhiên, dao động 73% người Italy được hỏi cho rằng nếu hạ tầng giao thông được đầu tư cải thiện, họ sẵn sàng giảm tần suất sử dụng xe cá nhân. Các hình thức chia sẻ sử dụng xe 4 bánh cá nhân cũng được người Italy quan tâm có mật độ dao động 45%. Phần lớn họ tin rằng trong vòng 15 năm tới, tương lai sẽ thuộc về những những phương tiện giao thông chạy điện có công nghệ số hóa, tự động hóa, góp phần cắt giảm nguy cơ hỏng hóc, tai nạn.

Các số liệu thăm dò, thống kê nêu trên được áp dụng ở 10 quốc gia thành viên châu Âu là Pháp, Ireland, Italy, Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hy Lạp, Ba Lan, Slovakia và Bồ Đào Nha.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/