5 tháng đầu năm, thương mại Việt Nam – Hong Kong đạt 3,6 tỷ USD

Canhonewcityhcm.com – Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 5 tháng đầu năm 2017 kim ngạch thương mại Việt Nam và Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc đạt hơn 3,6 tỷ USD.

Hong Kong tiếp tục giữ vững địa điểm là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 6 ở Việt Nam, tính đến tháng 6/2017.

Thị trường tiêu dùng Việt Nam có diện tích và sức mua càng ngày càng lớn, được đánh là phân khúc quyến rũ cho 1 số nhà đầu tư nước ngoài. Ngược lại, Hong Kong có vai trò là 1 trong các trọng điểm tài chính, thương mại và vận tải lớn nhất trong khu vực sẽ là cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam tiếp cận 1 số phân khúc khác.

Hiệp định thương mại tự do ASEAN – Hong Kong vừa kết thúc vòng đàm phán thứ 3 vào tháng 4/2017 và kỳ vọng sẽ được ký kết trong năm nay. Đây được xem là cú hích đối có thương mại Hong Kong có khu vực ASEAN, trong đây có Việt Nam.

Để nghiên cứu rõ hơn về hiện trạng và triển vọng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Đặc khu hành chính Hong Kong, phóng viên THVN đã có cuộc trò chuyện có ông Raymod Yip – Phó tổng Giám đốc Cục xúc tiến thương mại Hong Kong. Mời quý vị cộng theo dõi.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/