53 nghìn tỷ đồng được cam kết đầu tư vào Bến Tre

Canhonewcityhcm.com – Lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã ký bản ghi nhớ, trao chọn lọc chủ trương đầu tư và thỏa thuận đầu tư có tổng giá trị lên đến 53 nghìn tỷ đồng.

Sáng 20/7, phát biểu ở Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Bến Tre, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra 4 thành tố mà lãnh đạo tỉnh này cần phải kiến tạo để có thể “xây được tổ” đâyn 1 vài nhà đầu tư lớn, mà Thủ tướng gọi là “Đại bàng” vào vùng đất rất nhiều tiềm năng này.

Trước 600 nhà đầu tư trong và ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Bến Tre là viên ngọc quý của miền Tây Nam Bộ, là vùng đất trù phú có 3 cù lao và cũng là 1 địa điểm đắc địa gần TP.HCM trọng điểm kinh tế lớn nhất cả nước. Bến Tre còn được biết đến có các anh Hai, chị Hai Nam Bộ gan dạ, khí phách như nữ tướng Nguyễn Thị Định, luật sư Huỳnh Tấn Phát, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Đây cũng là nơi các con người khí phách, tài hoa của dân tộc sống và thành đạt. Thủ tướng cho rằng, ở vùng đất đắc địa ngó ra Biển Đông này, Bến Tre phải là tỉnh giàu có và năng động của cả nước.

Theo Thủ tướng mục tiêu chiến lược danh tiếng của Bến Tre là phải lôi kéo 1 vài nhà đầu tư có cao cấp, có công nghệ, tư bản tài chính, có trình độ quản lý và nhìn thấy trước thời cơ của mình gắn có 1 vài điều kiện đặc biệt của Bến Tre. Và ở Hội nghị xúc tiến đầu tư này nhiều đại bàng lớn đã có cam đoan cụ thể đầu tư vào Bến Tre, bởi thế Thủ tướng chỉ đưa ra 1 thông điệp rất giản đây là để đâyn được 1 vài đại bàng lớn cần phải có tổ đại bàng. Mà muốn xây được tổ đại bàng, lãnh đạo tỉnh phải kiến tạo được 4 thành tố, đây là phải có hạ tầng tốt về điện và giao thông cộng có nguồn nhân lực có chất lượng. Nhưng trước hết phải tạo được quỹ đất cho 1 vài nhà đầu tư trong lĩnh vực thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, dù 1 vài nhà ngoại giao và đầu tư đều ca ngợi cao lãnh đạo tỉnh Bến Tre tình cảm và trách nhiệm, nhưng như thế chưa đủ, mà lãnh đạo tỉnh còn phải thực sự cầu thị, lắng nghe, sẵn sàng đổi mới và đồng ý cái mới. Còn chính quyền Bến Tre phải là chính quyền đối thoại, đồng hành 3 cộng: Cùng lo, cộng làm, cộng chia sẻ có công ty ở các việc cụ thể. Đây cũng là thành tố thứ 4 để xây tổ đại bàng.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã ký bản ghi nhớ, trao chọn lọc chủ trương đầu tư và thỏa thuận đầu tư có tổng giá trị lên đến 53 nghìn tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/