7 tháng người Việt chi 15.000 tỷ đồng nhập khẩu hoa quả

Canhonewcityhcm.com – Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, từ đầu năm đến nay, người Việt đã chi gần 660 triệu USD (tương đương 15.000 tỷ đồng) để nhập khẩu các mặt hàng hoa quả ngoại.

Từ đầu năm đến nay, người Việt đã chi gần 660 triệu USD (tương đương 15.000 tỷ đồng) để nhập khẩu một vài mặt hànghoa quảngoại, tăng gần 4 lần so có một vàih đó 3 tháng và gấp đôi cộng kỳ năm 2016.

Như vậy, bình quân mỗi ngày người Việt chi gần 72 tỷ đồng để nhập hoa quả ngoại. Thái Lan là phân khúc được người Việt nhập hoa quả nhiều nhất. Các mặt hàng trái cây được nhập về chủ yếu là xoài, mãng cầu, me (Thái Lan), táo, cam, lê, kiwi, cherry (New Zealand, Australia). Nhiều loại trái cây nhập từ Hàn Quốc, Thái Lan, Australia dù có giá cao, nhưng vẫn có sức tiêu thụ tốt, đặc trưng là ở đô thị.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/