70% tổng chi đầu tư công nằm ở các địa phương

Canhonewcityhcm.com – Theo báo cáo đánh giá về chi tiêu công Việt Nam GĐ 2011 – 2015 của Ngân hàng Thế giới World Bank, 70% các khoản chi đầu tư công là ở các địa phương.

Đây được xem là mức cao nhất trong những quốc gia đang phát triển, bởi mức chi đầu tư công trung bình ở những nước đang phát triển chỉ gần 40%.

Ngân hàng Thế giới cho rằng, việc tăng cường đầu tư có thể tạo động lực cho những địa phương phát triển, giải quyết vấn đề về hạ tầng nông thôn. Tuy nhiên, tỷ trọng chi đầu tư của Trung ương giảm cũng gây ra lo ngại về mức độ đầu tư cho cơ sở hạ tầng ở tầm quốc gia. Bởi sự liên kết vùng của Việt Nam còn yếu, cần có những dự án kết nối giữa những địa phương, đặc thù trong lĩnh vực giao thông, thủy lợi.

Ngân hàng Thế giới khuyến nghị, Việt Nam cần phân bổ lại ngân sách giữa Trung ương và địa phương, giữa chi đầu tư và chi không ngừng nghỉ, giữa những lĩnh vực trong cộng 1 ngành. Bởi hiện giữa chi đầu tư thi công mới và chi cho việc duy trì, bảo hành còn thiếu gắn kết.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/