Airbnb – Dịch vụ khách sạn chia sẻ nở rộ tại Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Hiện nay, dịch vụ khách sạn chia sẻ – Airbnb đã có mặt ở Việt Nam và thu hút rất nhiều người tham dự, độc đáo là các khách mua trẻ, có tư cách là bên cho thuê phòng.

Airbnb, 1 mô hình kết nối người cần thuê nhà có một số gia đình có phòng trống cần cho thuê thông qua áp dụng di động đang là dịch vụ phát triển rất mạnh trên toàn địa cầu. Được giả dụ dịch vụ Uber hay Grab, trong mảng phòng cho thuê, hiện Airbnb cũng đã có mặt ở Việt Nam và lôi kéo rất nhiều người tham dự.

Bình thường để thuê được 1 căn hộ chung cư khách sạn có đầy đủ tiện nghi, người dùng phải trả ít nhất 1,2 triệu đồng. Tuy nhiên có dịch vụ đặt phòng trên Airbnb, mức giá này chỉ còn từ 800 đến 900 ngàn đồng. Mức giá tốt chính là nhân tố khiến cho dịch vụ thuê phòng trên Airbnb đang càng ngày càng nở rộ ở Việt Nam.

Thống kê của Airbnb, năm 2015, số tài khoản đăng ký cho thuê ở Việt Nam chỉ dao động 1.000 người, nay đã tăng gấp 6,5 lần, tập trung chủ yếu ở TP.HCM và Hà Nội. Đáng chú tâm, 1/3 số tài khoản này là có trên 1 cơ sở cho thuê, tức là một số người kinh doanh chuyên nghiệp chứ không phải là một số hộ gia đình tận dụng phòng trống trong nhà để cho thuê lại.

Anh Vinh, tham dự Airbnb từ năm 2014, đón sóng bùng nổ trong nhu cầu sử dụng dịch vụ Airbnb, anh đã tìm thuê một số căn hộ chung cư chung cư hay nhà nguyên căn, sửa lại và đăng ký dịch vụ cung cấp phòng trên nền móng này. Hiện ở, anh Vinh nắm trong tay 250 phòng, lợi nhuận mỗi tháng lên đến nửa tỷ đồng.

Theo Airbnb, Việt Nam là 1 trong một số quốc gia có lượng người tận dụng nền móng này để kinh doanh chuyên nghiệp vào hàng cao trên địa cầu. Tỉ lệ này ở Paris chỉ là 9%, New York 16% và Sydney là 17%.

Ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Công ty kiểm toán và giải đáp Grant Thornton Việt Nam cho biết: “Cách đấy 1,2 năm, chúng ta thấy 1 xu hướng người dân đầu tư tiền mua xe bốn bánh để đăng ký chạy xe trên Uber hay Grab. Sắp tới, câu chuyện này có thể xảy ra tương tự có Airbnb. Sẽ có xu hướng người dân đầu tư nhiều hơn vào mảng nhà đất cho thuê ngắn hạn để kinh doanh trên Airbnb. Và nó không phải là câu chuyện của tương lai xa nữa mà sẽ biểu hiện rõ rệt ngay trong 1 năm tới”.

Dù tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong vòng 2 năm trở lại đấy, nhưng số lượng tài khoản cho thuê phòng trên Airbnb ở Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn so có một số nước khác. Vì thế, có sự bùng nổ mạnh mẽ của Airbnb trên toàn cầu cộng xu hướng khách quốc tế đến Việt Nam càng ngày càng tăng, dư địa của mô hình kinh doanh này sẽ còn rất lớn.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/