Airbnb tìm cách để được chấp nhận trong sân chơi chung

Canhonewcityhcm.com – Nếu Uber khá chật vật để giải quyết các bất đồng về quan điểm chính sách, Airbnb lại có cách tiếp cận linh hoạt hơn để cùng được tham dự vào sân chơi chung.

Những mô hình kinh doanh mới có lợi thế là bắt kịp xu hướng và nhu cầu phân khúc rất nhanh, nhưng đó cũng là bất lợi khi chưa hòa hợp tốt có khung pháp lý ở 1 vài quốc gia. Uber hay Airbnb là các ví dụ điển hình.

Nếu Uber vẫn còn khá chật vật để giải quyết 1 vài bất đồng về quan điểm chính sách bán hàng, Airbnb lại có 1 vàih tiếp cận linh hoạt hơn để cộng được tham dự vào sân chơi chung có 1 vài đối thủ khác.

Trong tuần qua, Finacial Times có bài trích nhận định của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho rằng “So có 1 năm trước, nay Airbnb có ít mối đe dọa có ngành khách sạn hơn”.

Khảo sát phân khúc của Alpha Wise có 4.000 bạn ở Anh, Mỹ, Pháp và Đức – 4 phân khúc lớn của Airbnb cho kết quả, mật độ tăng trưởng 12 tháng qua thực chất chỉ tăng 3,3 điểm % – thấp hơn con số 7,9 điểm % của 12 tháng trước đó.

Airbnb, tương tự như Uber, đang chịu nhiều sức ép từ chính quyền sở ở cho tới 1 vài đối thủ truyền thống, ở đó là 1 vài khách sạn.

Mới đó, doanh nghiệp này cho biết đã ứng dụng điều khoản “giới hạn lưu trú” tự động ở 4 quận của Thủ đô Paris, Pháp. Chủ nhà phải đăng ký danh sách có Toà thị chính và không được khai thác dịch vụ quá 120 ngày/năm nhằm xoa dịu 1 vài khách sạn địa phương vốn cho rằng họ đang bị cướp mất 1 lượng khách vãng lai.

Tiền thuế là vấn đề nan giải muôn thuở có 1 vài mô hình kinh doanh mới như Airbnb. Geekwire đưa tin, chính quyền bang Seattle, Mỹ đã thông qua chính sách bán hàng thuế đánh vào 1 vài chủ cơ sở lưu trú cho thuê ngắn hạn. 14 USD nếu cho thuê cả căn và 8 USD nếu chỉ cho thuê theo phòng.

Airbnb rất nỗ lực để vừa làm hài lòng chính quyền đô thị khi chấp nhận mức thuế trên, vừa thỏa thuận để giữ chân chủ nhà khi không để họ phải mất quá nhiều tiền thuế khi tham dự vào chuỗi dịch vụ cộng Airbnb. Khó khăn là vậy, nhưng Airbnb vẫn rất linh hoạt để thích nghi.

Báo Telegraph của Anh cảm thấy mô hình kinh doanh Airbnb đang chuyển dần từ cá nhân “chia sẻ căn hộ chung cư” sang “quản lý tài sản” do 1 vài doanh nghiệp riêng lẻ điều hành trên nền móng của hãng và có lại khoản lợi nhuận khổng lồ. Tính chung trên toàn cầu, lượng căn hộ chung cư cá nhân cho thuê qua Airbnb chiếm 65%, 35% còn lại do 1 vài doanh nghiệp quản lý.

Tới nay, 1 vài đối thủ trước đó như Hyatt Hotels đã cho rằng, chính Airbnb đã tạo cảm hứng cho họ nhìn lại mình, và tập trung hơn vào 1 vài phân khúc thế mạnh. Bởi, càng ngày càng nhiều doanh nghiệp mới biết nắm bắt và cung cấp tốt nhu cầu trải nghiệm cá nhân của bạn. Các mô hình truyền thống chẳng thể mãi chủ quan.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/