Ẩm thực Việt Nam – Gian nan con đường thương hiệu quốc gia

Canhonewcityhcm.com – Việt Nam được đánh giá là thiên 1 vài con phố ẩm thực châu Á nhưng chưa được đặt đúng vị trí trong chiến lược quảng bá, phát triển du lịch nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Những thuyết minh cặn kẽ có từng món ăn Việt Nam có mỗi đoàn khách nước ngoài tưởng chừng dễ làm nhưng không phải nhà hàng nào cũng làm. Giúp du khách hiểu và cảm nhận rõ hơn về ẩm thực Việt Nam vẫn chỉ dừng lại ở sự tự giác có tính cá nhân.

Không khó để cảm thấy 1 vài món ăn truyền thống Nhật Bản hay Hàn Quốc trong các tờ rơi quảng bá ẩm thực, du lịch của nước khách mua. Trong khi đấy, đa số du khách đến có Việt Nam, khám phá ẩm thực thường không nằm trong lịch trình. Điều đấy cũng dễ hiểu khi ngay trong các chương trình xúc tiến du lịch nước ngoài, ẩm thực chỉ góp 1 phần khiêm tốn.

Sở hữu kho tàng ẩm thực đa dạng và có lợi cho sức khỏe danh tiếng địa cầu, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có 1 cơ quan tìm hiểu quảng bá ẩm thực Việt ra đời.

Trong khi đấy, ở xứ sở kim chi, Viện tìm hiểu Ẩm thực Hàn Quốc hay thậm chí là Viện tìm hiểu Kim chi quốc tế đã làm việc hơn 20 năm. Cùng có đấy, nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc được xem là mũi nhọn trong làn sóng văn hóa Hallyu. Hơn 10.000 nhà hàng Hàn Quốc có mặt trên khắp địa cầu và các lớp học nấu ăn nhỏ lẻ cho khách nước ngoài bao giờ cũng kín lịch trước cả tháng.

Đa dạng, đa dạng, hương vị cân bằng, hài hòa giữa âm dương, chua, cay, mặn, ngọt là các gì 1 vài trang web nổi tiếng địa cầu hay 1 vài kênh truyền hình bình chọn và phân tách về ẩm thực Việt Nam. Vậy ẩm thực còn thiếu nhân tố gì để biến thành thương hiệu văn hóa quốc gia và trở thành mũi nhọn của ngành công nghiệp văn hóa? Sau đấy là ý kiến của 1 số chuyên gia:

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/