Amazon chuẩn bị chiến dịch “chạm ngõ” thị trường Đông Nam Á

Canhonewcityhcm.com – Tối 26/7, Amazon Prime Now – dịch vụ theo dạng thuê bao cho phép khách hàng mua online và nhận hàng trong vòng 2 giờ đồng hồ đã chính thức xuất hiện ở Singapore.

Đây được coi là bước Thứ nhất trong chiến dịch chạm ngõ Đông Nam Á của tập đoàn thương mại trực tuyến này. Nhưng liệu Amazon có đứng vững được trên phân khúc 600 triệu dân, vốn đã quen thuộc có Lazada, Taobao, Tencent hay Tokopedia?

Không ngoa nếu nói rằng năm 2017 là năm đột phá của Amazon. Người khổng lồ này đã vươn tay ra khắp toàn cầu và bắt đầu mở rộng vào một vài lĩnh vực mới, Thứ nhất là Trung Đông có thương vụ mua lại trang web Souq.com, sau đó là Australia, mới đây là mua lại Whole Foods của Mỹ có giá 14 tỷ USD. Còn bây giờ là Đông Nam Á có Amazon Prime.

Để dự định cho chiến dịch này, Amazon đã nhờ tới 1 số tài khoản mạng xã hội nổi tiếng và có nhiều người theo dõi ở Singapore đăng tải một vài hình ảnh liên quan tới dịch vụ mới nhằm gây sự chú tâm.

Trước chiến dịch táo bạo của Amazon, đối thủ đáng gờm Alibaba đã bắt tay có Uber và Netflix để công bố dịch vụ LiveUp, 1 dịch vụ làm việc dựa trên sự trung thành của một vài tài khoản bạn.

Trang Reuters bình luận, sắp tới Singapore sẽ chứng kiến 1 cuộc chiến giữa một vài người khổng lồ thương mại điện tử. Đặc biệt khi thời gian gần đây, một vài hãng công nghệ lớn của Trung Quốc đua nhau đẩy mạnh đầu tư vào Đông Nam Á nhằm giúp mở rộng ra nước ngoài khi phân khúc trong nước có dấu hiệu bão hòa.

Hiện nay, mua sắm trên mạng chỉ chiếm 5% phân khúc mua sắm trên toàn Đông Nam Á nhưng trong vòng 10 năm tới, xu thế này sẽ phát triển có tốc độ vũ bão. Ngoài Singapore, Amazon được dự báo sẽ nhắm chủ yếu vào phân khúc Indonesia trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *