Amazon, Facebook thử thách ngành ngân hàng thế giới

Canhonewcityhcm.com – Không phải các startup kinh doanh dịch vụ tài chính (fintech), mà các hãng công nghệ như Amazon, Google hay Facebook mới đang là thử thách lớn nhất có ngành ngân hàng.

Đây là nhận định vừa được Diễn đàn kinh tế địa cầu (WEF) đưa ra. Theo WEF, những startup fintech có lợi thế là công nghệ và dẫn đầu quá trình cải tiến trong ngành ngân hàng, tuy nhiên kinh phí chuyển đổi quá cao có bạn đang là rào cản khiến họ chưa thể nhân rộng diện tích kinh doanh.

Trong khi đây, trong cuộc đua có Facebook và Amazon, đa số những ngân hàng đều đi sau về điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và đặc trưng là tổng hợp dữ liệu (big data). Các nhà băng, tổ chức tài chính đang phải tùy thuộc vào những ông lớn công nghệ này khi đi thuê dịch vụ của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/