Amazon và cuộc đối đầu với chính quyền của Tổng thống Donald Trump

Canhonewcityhcm.com – Chính quyền của ông Trump liên tiếp cáo buộc Amazon vi phạm luật chống độc quyền khi quy mô của hãng này liên tục mở rộng, trong khi đó, phía Amazon cũng công kích Trump.

Gã khổng lồ phân phối lẻ trực tuyến Amazon thông báo đang bị điều tra liên bang do có thể đã vi phạm lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ đối có Iran. Amazon đã phân phối và vận chuyển hàng hóa trị giá dao động 34.000 USD tới 1 đại sứ quán của Iran.

Hàng hóa bao gồm sách, phần mềm, đồ điện tử gia dụng, nhạc cụ và đồ trang sức. Công ty này cho biết cũng đã phân phối hàng trị giá dao động 300 USD cho 1 nhân vật nằm trong danh sách chống khủng bố của Chính phủ Mỹ.

Đây không phải là lần Thứ nhất Amazon bị vào danh sách đen của Tổng thổng Mỹ Donald Trump. Câu chuyện cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt giữa ông Trump và CEO của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos đã trở thành 1 đề tài thường trực của truyền thông Mỹ. Chính quyền của ông Trump không ngừng nghỉ cáo buộc Amazon vi phạm luật chống độc quyền khi diện tích của hãng này liên tục mở rộng, trong khi đây phía Amazon cũng công kích ông Trump vì một vài chính sách phân phối hàng gây tranh cãi của ông này.

Trong 1 loạt một vài dòng tweet trên trang cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi Amazon là độc tài thương mại. Ông Trump đặc thù nhắm đến tờ báo Washington Post, thuộc có của Jeff Bezos, ông chủ của Amazon.

“Tờ Washington Post đang trở thành 1 vũ khí truyền thông để giúp đế chế độc tài Amazon tránh thuế”; “Rất nhiều bài báo của Washington Post dựa trên tin vịt. Cũng tệ hại chẳng kém gì CNN. Đây là công cụ giúp Amazon tránh thuế chăng?” – ông Donald Trump viết.

Quả thực, Tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện Mỹ đã hơn 1 lần bày tỏ sự lo ngại về sự bành trướng diện tích quá nhanh của Amazon. Luật chống độc quyền của Mỹ có thể sẽ không tiến hành được có 1 công ty có khuôn khổ lớn bởi thế.

Đặc biệt là sau thương vụ mua lại chuỗi thực phẩm Whole Foods, 1 số nhà phê bình cho rằng bản thỏa thuận nên bị ngăn chặn bởi vì nó sẽ giúp cho Amazon phát triển thành mạnh hơn và thống lĩnh trong lĩnh vực cung cấp hàng tạp hóa trực tuyến.

Đáp lại, Jeff Bezos cũng lên tiếng chỉ trích 1 số chính sách phân phối hàng của chính quyền ông Trump. Đặc biệt là việc ngăn chặn dòng người nhập cư. Người nhập cư chiếm tới 1 nửa một vài công ty khởi nghiệp tỷ USD ở thung lũng Silicon. Và là lực lượng lao động đặc thù quan trọng đối có một vài cái tên công nghệ như Amazon hay Facebook.

Không thể phủ nhận Amazon đang trong kỷ nguyên hoàng kim của mình. tờ New York Times đã tính toán ra rằng trong 15 năm qua, lợi nhuận mà một vài nhà đầu tư vào Amazon thu về được là hơn 8.200%. Việc mở rộng không ngừng có thể gây ra nhiều rủi ro, nhưng cỗ máy kiến tạo tài sản có tên Amazon vẫn đang không ngừng lớn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/