Ấn Độ “bơm” 32 tỷ USD cho các ngân hàng

Canhonewcityhcm.com – Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo 1 kế hoạch tái cấp vốn khổng lồ cho các ngân hàng được kỳ vọng là bước ngoặt cho vấn đề nợ xấu ở đây.

Kế hoạch của New Delhi là trong vòng 2 năm tới sẽ cấp 2.100 tỷ Rupee (khoảng 32 tỷ USD) cho một số nhà băng quốc doanh để tăng dòng chảy tiền tệ, nới lỏng tín dụng, thúc đẩy đầu tư và tăng trưởng.

Trong đấy, Chính phủ nước này chuẩn bị huy động 20,7 tỷ USD từ phát hành trái phiếu. 11,7 tỷ USD còn lại sẽ lấy từ ngân sách hoặc do một số nhà băng trên tự huy động. Thông báo này đã được chờ đợi từ khá lâu.

Khối nợ xấu càng ngày càng tăng của Ấn Độ đang khiến một số ngân hàng yếu đi, làm giảm khả năng cho vay và kìm hãm tăng trưởng của nền kinh tế. Việc này cũng khiến một số nhà băng khó có khả năng trả nợ, tạo ra vòng xoáy suy giảm ở đấy.

Ấn Độ - Động lực tăng trưởng mới của châu ÁẤn Độ – Động lực tăng trưởng mới của châu Á

Canhonewcityhcm.com – Sau Nhật Bản và Trung Quốc, Ấn Độ sẽ là động lực thứ hai cho sự tăng trưởng kinh tế của châu Á trong nhiều thập kỷ tới nhờ dân số trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/