An Giang cấm khai thác cá linh non đến tháng 9/2017

Canhonewcityhcm.com – Tỉnh An Giang đã triển khai việc cấm người dân khai thác cá linh non dưới 55mm từ ngày 1/6 – 30/8.

Trong 1 vài ngày qua, nước lũ đã tràn đồng ở 1 vài tỉnh đầu nguồn Đồng bằng sông Cửu Long. Cá linh non cũng đã bắt đầu xuất hiện. Vào thời điểm này, tỉnh An Giang chưa cho phép khai thác cá linh non. Đây là 1 chủ trương đúng đắn nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Để thực hiện chủ trương này, tỉnh đã thông qua Phòng Nông nghiệp 1 vài địa phương thông báo cho người dân. Đồng thời, lực lượng tính năng tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn người dân khai thác trái phép.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, việc cấm khai thác cá linh non đã được triển khai từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, năm nay địa phương thực hiện quyết liệt hơn.

(Cá linh hay linh ngư, là chi cá thuộc họ Cá chép), được xem là món quà của môi trường xung quanh ban tặng cho ĐBSCL trong mùa nước nổi. Trong 1 vài năm gần đây, lũ về không lớn nên sản lượng cá linh sụt giảm rất nhiều so có trước đây. Cá linh được khai thác từ đầu mùa lũ đến tháng 10 Âm lịch).

Xuất hiện cá linh non ở vùng đầu nguồn lũ ĐBSCLXuất hiện cá linh non ở vùng đầu nguồn lũ ĐBSCL

Canhonewcityhcm.com – Trong 1 vài ngày qua, cá linh đã bắt đầu xuất hiện trở lại trên địa bàn huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Miền Tây tất bật vào mùa sản xuất mắm cá linhMiền Tây tất bật vào mùa sản xuất mắm cá linh

Canhonewcityhcm.com – Hiện ở miền Tây, sản lượng cá linh bắt đầu nhiều hơn so có đầu mùa nước. Theo đây, nghề sản xuất mắm cá linh bắt đầu vào mùa.

Mùa nước nổi - Mùa cá linh về ở ĐBSCLMùa nước nổi – Mùa cá linh về ở ĐBSCL

Canhonewcityhcm.com – Dù nước về muộn nhưng nguồn lợi cá tôm lại đang tạo lương rất khá cho hàng ngàn hộ dân ĐBSCL, trong đây, 1 đặc sản rất quen thuộc có người dân đây là cá linh.* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/