Anh bắt đầu lưu hành đồng 10 Bảng mới từ ngày 14/9

Canhonewcityhcm.com – Tờ bạc polymer mệnh giá 10 Bảng mới có in hình Nữ văn sĩ nổi tiếng người Anh Jane Austen sẽ chính thức được đưa vào lưu thông từ ngày 14/9.

Tờ 10 Bảng Anh có ý nghĩa lưu niệm rất lớn, nhất là đối có bà Jane Austen vì trước đấy Nữ văn sĩ từng nhận được 10 Bảng Anh từ nhà xuất bản cho cuốn tiểu thuyết Thứ nhất của mình. Tờ 10 Bảng mới có kích cỡ nhỏ hơn tờ 10 Bảng cũ và ở góc trái của tờ tiền mới có các chấm dập nổi, giúp các người khiếm thị có thể phân biệt được giá trị của tờ bạc này.

Với tổng trị giá 8 tỷ Bảng, đồng tiền giấy 10 Bảng giai đoạn này sẽ ngừng lưu hành từ mùa Xuân sang năm. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) chưa ấn định ngày cụ thể cho việc rút đồng bạc mệnh giá 10 Bảng giai đoạn này ra khỏi di chuyển.

Nữ hoàng Elizabeth II sẽ là người có tờ bạc 10 Bảng Thứ nhất có xê-ri AA01 1, người thứ hai có trong tay tờ 10 Bảng mới là Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng và người thứ ba là Thủ tướng Anh Theresa May.

Trong ngày 12/9 sẽ chỉ có 1 số máy rút tiền tự động ATM ở Anh bắt đầu có đồng 10 Bảng mới. Trong khi đấy, các nhà sưu tập sẽ bắt đầu săn lùng các xê-ri đầu của tờ 10 Bảng mới.

Cách đấy tròn 1 năm, tờ bạc polymer mệnh giá 5 Bảng cũng chính thức được phát hành. Khi đấy đồng 5 bảng có xê-ri AA01000017 được phân phối có giá 4.105 Bảng ở 1 cuộc phân phối đấu giá từ thiện năm 2016.

Anh lưu hành đồng xu 1 Bảng mớiAnh lưu hành đồng xu 1 Bảng mới

Canhonewcityhcm.com – Đồng xu 1 Bảng mới được đúc bằng hai loại kim loại riêng rẽ và có tới 12 cạnh, khác có đồng xu có hình tròn giai đoạn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/