Anh: DN nhỏ chậm chân, bỏ lỡ cơ hội kinh doanh qua thiết bị di động

Canhonewcityhcm.com – Do thiếu 1 số đánh giá chính xác về xu hướng và nhu cầu sử dụng thiết bị di động trong mua sắm, rất nhiều DN nhỏ và vừa ở Anh đang bỏ lỡ thời cơ thu về lợi nhuận cho mình.

Theo tờ Độc lập, nhiều công ty nhỏ và vừa ở Anh đang bỏ lỡ 1 số thời cơ kiếm lợi nhuận đáng kể, do không bắt kịp sự bùng nổ vận hành mua sắm qua 1 số thiết bị di động. Chuyện mua sắm trực tuyến không còn mới, nhưng rất nhiều công ty Anh đang chưa tối ưu hóa dịch vụ của mình theo hướng cho phép người tiêu dùng mua sắm và chi trả trực tiếp từ liên hệ di động hay máy tính bảng.

Doanh nghiệp Anh đang bỏ lỡ thời cơ lớn ra sao, tờ Độc lập đã cụ thể hóa bằng 1 số con số so sánh. Ví dụ, dự báo số tiền người tiêu dùng Anh chi cho mua sắm thông qua thiết bị di động sẽ đạt 27 tỷ Bảng năm nay, cao gấp đôi so có 2016. Con số này ước tính có thể lên tới 43 tỷ Bảng vào năm 2020. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có chưa đầy 1/5 số công ty nhỏ ở Anh có 1 số website hỗ trợ hình thức mua sắm này.

Báo này cho rằng, 1 số công ty nhỏ ở Anh đang chủ quan và không có sự phân tích chính xác về tiềm năng mà kinh doanh qua thiết bị di động có thể có lại. Trong khi 1/3 số người Anh được hỏi cho biết họ sẵn sàng mua sắm nhiều hơn qua thiết bị di động trong 12 tháng tới, thì cũng hơn 1/3 số công ty lại cho rằng họ không cần phải đầu tư thêm vào hình thức phân phối hàng qua website trên thiết bị di động, dễ làm là do hệ thống phân phối hàng và chi trả giai đoạn này vẫn đang tốt.

Theo 1 số liệu khác trên tờ Điện tín, ở Anh vẫn có dao động 3 triệu công ty kinh doanh nhỏ thậm chí chưa đón nhận chi trả bằng thẻ khi mua sắm trực tiếp ở quầy, dù nước này đang nỗ lực mau chóng hướng đến quốc gia chi trả không dùng tiền mặt. Việc chậm đổi mới công nghệ chi trả, được cho là có thể khiến công ty nhỏ mất hàng triệu bảng doanh thu mỗi năm. Sự chuyển dịch chậm chạp có lý do từ sự phân tích chưa chính xác về nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện cứ 6 người Anh thì có 1 người cho biết họ thậm chí không còn sử dụng tiền mặt trong suốt 1 ngày. Năm 2016 cũng là lần Thứ nhất, hơn 1 nửa 1 số vận hành chi trả được sử dụng qua thẻ, lần Thứ nhất chiếc thẻ vượt qua tiền mặt, trở thành phương thức chi trả phổ biến hơn được chọn lọc.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/