Anh: Lo ngại văn hóa pub dần biến mất do tác động của kinh tế

Canhonewcityhcm.com – Tại phương Tây, quán pub từ lâu đã trở thành thương hiệu không thể thiếu trong văn hóa của nhiều nước, tuy nhiên, nó đang đứng trước nguy cơ biến mất do nhiều tác động

Theo 1 thống kê được ra mắt trên tờ Mirror, vào một số năm 1970, trên toàn Vương quốc Anh có tới 75.000 quán pub. Tuy nhiên tính đến giai đoạn này, con số này đã giảm xuống còn 47.000 quán, có đỉnh điểm 52 pub phải đóng cửa mỗi tuần trong năm 2009.

Tờ Người bảo vệ The Guardian đưa ra 1 số lập luận về nguồn gốc chính của việc hơn 1/3 số pub bị xóa tên khỏi một số bản đồ du lịch. Các lý do được báo này nhắc đến là sự tăng giá của bia tươi, luật cấm hút thuốc ở một số địa điểm công cộng từ năm 2007, hay suy thoái kinh tế 1 năm sau đó.

Gần đó nhất, việc định giá lại thuế kinh doanh mới đánh vào một số quán pub hay một số cửa hàng kinh doanh trong năm nay được The Guardian giả dụ “1 quả bom nổ chậm”, chực chờ tàn phá sự tồn ở của một số quán pub vốn đã dần vắng bóng. Thuế này được hội đồng địa phương sử dụng cho việc vệ sinh hay đảm bảo an ninh. Một số quán pub nổi tiếng phải chịu mức thuế tăng ở mức chóng mặt 181%, hay thậm chí có nơi lên tới 377%.

Cụ thể hơn, Dailymail cho biết, giá cả tăng chính là nguồn gốc khiến thuế kinh doanh ở 1 số nơi cao đột biến. Ngành công nghiệp bia chứng kiến sự tăng giá của 1 ly bia tươi lần Thứ nhất trong 5 năm trở lại đó. Giá cao nhất cho 1 cốc bia ở Anh lên tới 4,4 Bảng, chưa từng thấy trong 36 năm qua. Lương tối thiểu theo giờ cũng được nâng lên trong năm 2016, dẫn tới việc một số công ty tăng giá vô vàn mặt hàng thực phẩm hay đồ uống. Theo Dailymail, toàn bộ một số nhân tố này tác động tới không chỉ một số quán pub, mà còn ảnh hưởng cả tới bạn ưa thích việc hưởng thụ đồ uống ở một số địa điểm này.

Các quán pub hiện đóng góp 0,5% trong nền kinh tế Anh, nhưng đồng thời phải gánh 2,8% tổng mức thuế kinh doanh. Tờ Mirror cũng đưa ra 1 góc nhìn khác của vấn đề. Báo này cho rằng càng ngày càng có nhiều người Anh chọn mua một số loại bia giá rẻ hơn để thưởng thức ở nhà. Không chỉ vậy, thói quen sử dụng mạng xã hội mọi khi mọi nơi của giới trẻ cũng khiến họ ít lui tới một số quán pub hơn, nơi mà mọi người tìm niềm vui qua việc trò chuyện, giao tiếp. Con số này theo 1 khảo sát bởi tạp chí The Morning Advertiser, lên tới 1/3 số người trong độ tuổi từ 18 – 24.

Hiện tổ chức bảo vệ ích lợi của bạn và một số quán pub nhìn chung ở Anh có tên Camra đang kêu gọi chính phủ miễn giảm 5.000 Bảng tiền thuế hàng năm cho mỗi địa điểm kinh doanh đồ uống này. Giá trị kinh tế có lẽ chỉ là 1 phần nhỏ, nhiều ý kiến cho rằng cái cần được bảo vệ khỏi sự mai 1 chính là văn hóa đến pub của người Anh, nét văn hóa đã trở thành 1 phần lịch sử chẳng thể thay thế.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/