Anh – Mỹ bắt đầu đàm phán về 1 thỏa thuận thương mại mới hậu Brexit

Canhonewcityhcm.com – Ngày 24/7, Anh và Mỹ chính thức bước vào vòng đàm phán đầu tiên, liên quan đến 1 thỏa thuận thương mại song phương mới hậu Brexit.

Đây là bước đi cụ thể hóa cam đoan mà Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức diễn ra hồi đầu tháng 7.

Theo phân tách, 1 hiệp định FTA có Mỹ vào khi này sẽ có lại lợi ích rất lớn cho Anh, khi nước này đặt cược tương lai của nền kinh tế khi rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) có lập luận là sẽ mở ra tiềm năng thương mại vốn có của Anh trong việc thương thảo những thỏa thuận song phương.

Tuy nhiên, chính Bộ trưởng Bộ Thương mại Anh Liam Fox cũng phải cho rằng, đây sẽ là 1 cuộc đàm phán gặp khó. Thậm chí, nếu đàm phán thành công thì Anh cũng sẽ chẳng thể hưởng lợi ngay tức thì từ thỏa thuận này, bởi phải đến tháng 3/2019 cuộc đàm phán về Brexit mới đã đi vào hoạt động, khi đây Anh – EU sẽ chính thức chia tay. Dự báo FTA có Mỹ có thể giúp Anh có thêm 40 tỷ Bảng vào năm 2030.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/