Anh và EU xác định những điểm mấu chốt trong đàm phán Brexit

Canhonewcityhcm.com – Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã xác định được những điểm mâu thuẫn căn bản trong quan điểm của mỗi bên trong đàm phán Brexit.

Mới đó, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc vòng hai đàm phán Brexit ở Brussels. Hai bên đã xác định được những điểm mâu thuẫn căn bản trong quan điểm của mỗi bên, liên quan đến thẩm quyền của Tòa án Công lý châu Âu và về khoản tiền mà Anh phải chi trả nốt cho Liên minh châu Âu.

Hai đoàn đàm phán đã so sánh quan điểm của mỗi bên về từng hồ sơ và đã xác định được những vướng mắc mấu chốt nhất cần tập trung đàm phán.

Liên minh châu Âu đề nghị nước Anh phải trả nốt những khoản chưa chi trả trước tháng 3/2019, nhưng tổng số tiền phải trả vẫn đang là đề tài tranh cãi. Phía châu Âu ước tính khoản tiền này là từ 55 – 100 tỷ Euro. Tuần này, ông trưởng đoàn đàm phán về phía châu Âu vẫn chưa cho biết con số cụ thể là bao nhiêu.

Phía Anh thừa nhận là sẽ phải chi trả nốt những khoản còn nợ, nhưng không đồng ý 1 con số quá lớn.

Một vướng mắc nữa là số phận những công dân của 1 bên đang sinh sống ở phía bên kia. Nước Anh không đồng ý Tòa án Công lý châu Âu có thẩm quyền phân xử vấn đề nhạy cảm này.

Tuần đàm phán được mô tả là diễn ra trong không khí tha hồ, mặc dù vắng mặt ông trưởng đoàn Anh trong gần như toàn bộ những buổi trao đổi chung. Ông David Davis vừa quay lại Brussels sáng 20/7, chỉ để dự phiên đàm phán cuối cùng và chủ trì họp báo.* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/