Áp lực từ làn sóng rời đi của các ngân hàng nước ngoài

Canhonewcityhcm.com – Tương lai không đảm bảo của nước Anh đang tạo nên 1 làn sóng các ngân hàng nước ngoài chọn rời đi và tìm kiếm điểm đến mới ở phía lục địa.

Đàm phán chính thức Brexit giữa Anh và liên minh châu Âu mới bước sang vòng 2, còn hơn 1 năm nữa để một số chính trị gia London tìm kiếm 1 thoả thuận rời đi có lợi nhất cho mình. Nhưng ngay khi này, sức ép có trọng điểm tài chính lớn nhất địa cầu đang định hình rõ hơn khi nào hết. Tương lai không đảm bảo của nước Anh đang tạo nên 1 làn sóng một số ngân hàng nước ngoài chọn rời đi và tìm kiếm điểm đến mới ở phía lục địa.

London có thể mất 10 nghìn việc làm trong ngành ngân hàng, 20 nghìn vị trị khác trong ngành dịch vụ tài chính, và 2,1 nghìn tỷ USD giá trị tài sản, khi một số ngân hàng nước ngoài chọn lọc rời đi. Số liệu báo cáo đến thời điểm này cho thấy, một số định chế tài chính nước ngoài đã kết nối đến gần 15 nghìn địa điểm việc làm khỏi London sang một số đô thị khác ở châu Âu. Nhiều ngân hàng như Deustche bank của Đức, đã cắt giảm đến 1 nửa số lượng việc làm của mình ở trụ sở London để chuyển sang nơi khác.

Frankfurt đang nổi lên là cái tên quyến rũ nhất đối có một số ngân hàng tìm kiếm điểm đến mới sau khi rời London. Trung tâm tài chính nước Đức tỏ ra nổi bật so có một số đối thủ như Paris, Dublin, Amsterdam. UBS, Citigroup, Standard Chartered, Nomura, đã chọn lọc Frankfurt là địa điểm mới đặt trụ sở ở châu Âu của mình. Nhiều nguồn tin cho biết, 2 ngân hàng lớn khác của Mỹ là Goldmans và Morgan Stanley cũng dự định ra mắt chọn lọc chọn lọc tương tự.

Dù vẫn có khả năng sau kết thúc đàm phán Brexit, London vẫn duy trì được việc tiếp cận có khu vực phân khúc chung. Nhưng một số ngân hàng nước ngoài có vẻ sốt ruột có thái độ cứng rắn giai đoạn này của London. Hoạt động kinh doanh không đón nhận rủi ro, và họ đang dần dự định cho tình huống xấu nhất. Làn sóng rời đi của một số ngân hàng nước ngoài đang tạo sức ép lớn, khi ngành tài chính và một số dịch vụ liên quan đến tài chính hàng năm đóng góp 250 tỷ USD, 12% tổng giá trị nền kinh tế Anh.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/