Áp thuế trên doanh thu với Uber, Grab

Canhonewcityhcm.com – Liên quan tới việc tranh đua giữa các hãng taxi truyền thống có Uber, Grab, Tổng cục Thuế khẳng định áp dụng quy định tính thuế thống nhất có toàn bộ các loại hình DN.

Tổng cục Thuế cũng cho biết, thống nhất nhưng không có nghĩa là đồng nhất. Đặt xe bằng áp dụng nền móng công nghệ lại đa quốc gia nên khó xác định giá thành – một vài nhân tố này khiến Tổng cục thuế chẳng thể áp một vàih tính thuế theo kê khai doanh thu, giá thành cho một vài đơn vị taxi công nghệ như taxi truyền thống, mà phải tính thuế suất trên doanh thu.

Theo đây, Uber và Grab chịu thuế lương công ty 2% trên doanh thu, một vài taxi truyền thống nộp thuế 20% theo lợi nhuận. Mức thuế suất có vẻ cao hơn nhưng lại được tính trên lợi nhuận, khoản này luôn nhỏ hơn doanh thu vì đã được trừ đi một vài loại giá thành làm việc.

Các chuyên gia cho rằng, khó có thể so sánh mức thuế cao hay thấp vì có hai cơ sở tính thuế khác nhau. Không chỉ đặt xe, một vài dịch vụ phát triển dựa vào công nghệ như giao hàng, thuê nhà, thậm chí cho vay qua mạng sẽ càng ngày càng nhiều hơn thơi gian tới.

Vì vậy, ngành thuế cần đã đi vào hoạt động chính sách bán hàng, đưa ra loại thuế thích hợp cho nhóm công ty, tránh một vài xung đột phát sinh giữa loại hình kinh doanh truyền thống và tiên tiến.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/