APEC 2017: Chú trọng chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện

Canhonewcityhcm.com – Với sự tương đồng về mật độ người dân ở khu vực nông thôn cao nên phát triển tài chính toàn diện là chủ đề được nhiều nước APEC đặc trưng chú trọng.

Việt Nam đang triển khai nhiều chính sách bán hàng và vận hành trong khuôn khổ tài chính toàn diện như phát triển tài chính vi mô, chi trả không dùng tiền mặt, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng của người dân. Tuy nhiên về lâu dài, Việt Nam sẽ thi công được 1 Chiến lược Quốc gia về tài chính toàn diện và triển khai 1 một vàih đồng bộ và bài bản. Việt Nam rất cần sự hỗ trợ và học hỏi bí kíp quốc tế. Dự kiến, chủ đề này sẽ được báo cáo lên Hội nghị Thượng đỉnh APEC đang diễn ra ở Đà Nẵng.

Tài chính toàn diện là 1 trong một vài nhân tố giúp hỗ trợ giảm nghèo, phát triển kinh tế toàn diện và bền vững. Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC vừa được tổ chức ở Hội An (tỉnh Quảng Nam) nhất trí cho rằng tập trung một vài cơ chế chính sách bán hàng hỗ trợ tín dụng, một vài dịch vụ tài chính, áp dụng một vài công nghệ tài chính mới, bảo hiểm rủi ro, giáo dục nâng cao nhận thức tài chính cho người dân, là định hướng quan trọng giúp thúc đẩy phát triển bền vững nông nghiệp nông thôn của một vài nước APEC. Đây cũng là lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam đặc trưng quan tâm từ nhiều năm qua.

Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì thi công Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện. Hiện cơ quan này đang thi công dự thảo khung chiến lược quốc gia tài chính toàn diện chuẩn bị trình Thủ tướng thông qua vào năm 2020. Nhiều bí kíp thu nhận từ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ được tìm hiểu để đưa vào chiến lược.

Với sự tương đồng về mật độ người dân ở khu vực nông thôn cao nên phát triển tài chính toàn diện là chủ đề được nhiều nước APEC đặc trưng chú trọng. Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC cũng đã đề xuất cần tăng cường trao đổi, chia sẻ bí kíp và thi công Báo cáo khuyến nghị về một vài biện pháp tổng thể chung về tài chính toàn diện hỗ trợ hiệu quả cho phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững trong một vài nền kinh tế APEC.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/