APEC 2017: Hướng tới giảm thất thoát, lãng phí lương thực

Canhonewcityhcm.com – Sáng nay (19/8), nhóm Kỹ thuật Nông nghiệp đã tổ chức Hội thảo Giảm thất thoát và lãng phí lương bổng thực hướng tới 1 hệ thống lương bổng thực APEC bền vững.

Nằm trong chuỗi vận hành của Tuần lễ An ninh lương bổng thực APEC 2017, nhóm Kỹ thuật Nông nghiệp đã tổ chức Hội thảo Giảm thất thoát và lãng phí lương bổng thực hướng tới 1 hệ thống lương bổng thực APEC bền vững.

Khoảng 30-40% lượng lương bổng thực bị thất thoát trước khi được bày phân phối trong trung tâm thương mại; sản lượng rau quả bị lãng phí cũng lên tới 40-50%. Đây là một số con số đáng báo động vừa được đưa ra ở hội thảo.

Theo một số đại biểu tham dự hội thảo, chỉ riêng thất thoát và lãng phí lương bổng thưc mỗi năm địa cầu mất đi 1 tỷ USD. Nếu chỉ cần tiết kiệm được 1/4 lượng thực phẩm hiện đang thất thoát hay lãng phí thì có thể đủ cung cấp cho 870 triệu người đang đói trên địa cầu.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại khi dân số không ngừng tăng, nhu cầu cao hơn về chất lượng dinh dưỡng, biến đổi khí hậu dẫn đến tài nguyên nước khan hiếm và đất đai bị thu hẹp đã buộc nền nông nghiệp trên địa cầu phải đổi mới.

Một trong một số biện pháp danh tiếng được đưa ra là phải tăng gấp đôi năng suất cây trồng. Chú trọng một số vận hành nghiên cứu kỹ sáng tạo trong nông nghiệp như: đánh giá một số dữ liệu về thời tiết, đất canh tác, môi trường, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thất thoát và lãng phí lương bổng thực.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/