APEC 2017: Việt Nam phải thích ứng với sự vận động của toàn cầu hóa

Canhonewcityhcm.com – Nhiều đại biểu dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC cho rằng, các DN vẫn nhìn thấy thời cơ trong quá trình toàn cầu hóa và Việt Nam phải thích ứng có sự vận động này.

Những thách thức đặt ra đối có các chính phủ và công ty trong bối cảnh toàn cầu hóa là nội dung đáng chú tâm trong phiên trao đổi chiều 8/11 của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC.

Mặc dù bày tỏ sự quan ngại về sự nổi lên của chủ nghĩa bảo hộ ở 1 số nền kinh tế APEC, nhưng nhiều đại biểu cho rằng, các công ty vẫn nhìn thấy thời cơ trong quá trình toàn cầu hóa và Việt Nam phải tiếp tục thích ứng có sự vận động này.

“Tất cả các quốc gia trong đây có Việt Nam cần làm 3 điều: Thứ nhất là cách tân hệ thống giáo dục, phải đưa công nghệ vào dạy học và thực nghiệm từ sớm; Thứ 2 là phải đào tạo nhiều kỹ năng cho các lao động mới để sáng tạo hơn; Thứ 3 là chính phủ cần phải có các chính sách bán hàng để thúc đẩy công nghệ vào các ngành công nghiệp mới. Nếu làm được bởi thế thì Việt Nam có thể thành công trong việc thích nghi có quá trình dịch chuyển lao động trong tương lai” – ông Robert Moritz, Chủ tịch toàn cầu PwC, nhấn mạnh.

“Thay đổi thuế, giải quyết tranh chấp, vấn đề nguyên tắc an toàn, lương thực… chắc chắn rằng toàn cầu hóa có tính bao trùm hơn. Rút khỏi toàn cầu hóa không phải là 1 chọn lọc, thách thức của chúng ta là nỗ lực giúp duy trì đà của toàn cầu hóa” – bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, nhận định.

Những quan điểm này đã nhận được sự chia sẻ của các công ty Việt Nam, các người chẳng thể đứng ngoài quá trình toàn cầu hóa.

Hôm nay (9/11), các phiên trao đổi sẽ tiếp tục có 1 số nội dung đáng chú tâm như kỷ nguyên số hay kết nối cho tăng trưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/