“APEC là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực”

Canhonewcityhcm.com – Kết thúc Hội nghị AMM, các Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế khẳng định vai trò của APEC là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực.

Trưa 9/11, ở thành thị Đà Nẵng, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29 đã bế mạc dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Hội nghị có sự tham dự của 1 vài Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế và 1 vài Trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng lãnh đạo 1 vài tổ chức quan sát viên của APEC là Hiệp hội 1 vài quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hội đồng Hợp tác kinh tế ASEAN (PECC) và Diễn đàn 1 vài đảo Thái Bình Dương (PIF), đại diện Hội đồng Tư vấn công ty APEC (ABAC). Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại địa cầu (WTO) Roberto Avezedo đã tham dự Hội nghị có tư 1 vàih khách mời.

Sau hơn 1 ngày họp có 3 phiên họp toàn thể có nhiều phân tích sâu sắc và toàn diện, Hội nghị đã đạt các kết quả lớn sau:

Một là, trong bối cảnh tình hình địa cầu và khu vực còn nhiều bất định và gặp khó GĐ này, Hội nghị tiếp tục khẳng định quyết tâm duy trì đà hợp tác và liên kết của APEC, tiếp tục củng cố vai trò của APEC là cơ chế hợp tác kinh tế danh tiếng khu vực cũng như khẳng định tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao của Diễn đàn trong tình hình mới.

Hội nghị đã trao đổi nhiều phương pháp cụ thể thúc đẩy thương mại tự do và thuận lợi hóa đầu tư khu vực, đã đi vào hoạt động thực hiện 1 vài Mục tiêu Bô-go; đẩy mạnh tăng trưởng chất lượng; tăng cường kết nối, đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng; cải 1 vàih cơ cấu; cắt giảm rủi ro thiên tai và tăng tính tự cường của 1 vài cùng đồng; chú trọng nâng cao năng lực liên kết kinh tế quốc tế cho 1 vài thành viên; hoan nghênh nỗ lực của 1 vài thành viên triển khai Tuyên bố Lima hướng tới hình thành Khu vực Thương mại tự do châu Á – Thái Bình Dương (FTAAP) và thực hiện hiệu quả 1 vài kế hoạch hợp tác dài hạn của APEC.

APEC là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

Hai là, trước xu thế mới về công nghệ và toàn cầu hóa, kết nối càng ngày càng sâu rộng giữa 1 vài nền kinh tế GĐ này, Hội nghị nhất trí APEC cần tạo các xung lực mới để góp phần duy trì châu Á – Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu. Hướng tới thực hiện mục tiêu này, Hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của cải 1 vàih cơ cấu trong việc nâng cao năng suất; hỗ trợ 1 vài công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm; sở hữu 1 vài kỹ năng mới cho người lao động để thích ứng có việc làm trong kỷ nguyên số; áp dụng khoa học công nghệ để bảo đảm an ninh lương thực, phát triển nông nghiệp và nông thôn, ứng phó biển đổi khí hậu.

Ba là, Hội nghị thông qua nhiều sáng kiến quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, đáng chú tâm là bốn văn kiện: Khuôn khổ thuận lợi hóa thương mại điện tử xuyên biên giới, Chiến lược APEC về 1 vài công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa xanh, bền vững và sáng tạo, Kế hoạch hành động nhiều năm về an ninh lương thực và biến đổi khí hậu GĐ 2018 – 2020 và Chương trình hành động về phát triển nông thôn – thành thị nhằm tăng cường an ninh lương thực và tăng trưởng chất lượng.

Hội nghị đã thống nhất 1 vài văn kiện có tính định hướng chiến lược và dài hạn cho hợp tác APEC để trình lên 1 vài nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Trong đây có 1 vài văn kiện về 1 vài nội dung hợp tác, như thu hẹp khoảng 1 vàih phát triển, thi công 1 cùng đồng APEC năng động, phát triển bền vững và bao trùm; mở ra các tiềm năng phát triển mới cho khu vực thông qua đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, hợp tác giáo dục; tạo điều kiện cho 1 vài tầng lớp nhân dân, phụ nữ và thanh niên tham dự phát triển kinh tế và thụ hưởng lợi ích của thương mại tự do và tăng trưởng. Các văn kiện này cũng đều gắn có mục tiêu đưa APEC trở thành 1 cùng đồng phát triển bền vững và sáng tạo, vì người dân, vì công ty, và thi công 1 cùng đồng châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, kết nối và thịnh vượng.

APEC là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu đến từ Mỹ dự Hội nghị.

Bốn là, Hội nghị hoan nghênh việc thông qua văn kiện về APEC hướng tới năm 2020 và tương lai. Đây là sáng kiến của Việt Nam và là 1 dấu ấn của hợp tác APEC năm 2017 nhằm dự định cho APEC bước vào thập niên phát triển thứ tư và thúc đẩy đã đi vào hoạt động thực hiện 1 vài Mục tiêu Bogor vào năm 2020.

Tại Hội nghị, 1 vài Bộ trưởng gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc trước các mất mát lớn lao mà nhân dân và 1 vài địa phương Việt Nam phải hứng chịu trong đợt bão lũ vừa qua. Các Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, có sự chỉ đạo sát sao của 1 vài lãnh đạo, nhân dân thành thị Đà Nẵng và 1 vài tỉnh, thành thị miền Trung sẽ sớm vượt qua các tổn thất này.

Từ ngày 10/11, 1 vài làm việc chính thức của 1 vài nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ bắt đầu diễn ra. Đến nay, lãnh đạo 1 vài nền kinh tế APEC đều đã khẳng định tham dự 1 vài sự kiện quan trọng này của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Kết thúc Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế APEC 2017Kết thúc Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế APEC 2017

Canhonewcityhcm.com – Hôm nay (9/11), Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế APEC lần thứ 29 đã kết thúc ở Đà Nẵng sau 2 ngày làm việc.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/