ASEAN – Thị trường đầy tiềm năng của dịch vụ chia sẻ xe đạp

Canhonewcityhcm.com – Tại ASEAN, dù xe đạp chia sẻ còn khá mới mẻ nhưng kết quả khảo sát độc lập của Channel News Asia Singapore, 3/4 số người được hỏi trả lời họ sẵn sàng sử dụng dịch vụ này.

Cùng có xu thế môi trường và công nghệ giai đoạn này, 1 hình thức chia sẻ nữa cũng đang bùng nổ là chia sẻ xe đạp. Câu chuyện này đang khá phổ biến ở khu vực châu Á, trong đây có một vài nước ASEAN.

Vàng, cam, đỏ… các chiếc xe đạp màu sắc sặc sỡ đang xuất hiện càng ngày càng nhiều ở khắp một vài đô thị châu Á và ASEAN nói riêng. Mọi người có thể tìm thấy chúng ở mọi nơi, ngoài ga tàu, trọng điểm mua sắm hay một vài địa điểm công cộng tương tự.

Những chiếc xe này có thể được thuê có giá dao động 1USD, dao động hơn 20.000 đồng/giờ, thông qua áp dụng trên phone thông minh. Bạn chỉ cần trả tiền trực tuyến, áp dụng sẽ gửi mã để mở khóa xe.

Bùng nổ ở Trung Quốc, giờ một vài hãng chia sẻ xe đạp lớn như Ofo, Mobike,và oBike đang thiết lập phân khúc ở khắp một vài nước ASEAN, bắt đầu từ Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Tuy nhiên, bên cạnh một vài lợi ích, việc quản lý dịch vụ chia sẻ xe đạp vẫn cần phải được chú trọng. Chính quyền một vài địa phương ở nhiều đô thị châu Á, nơi xe đạp chia sẻ đang phổ biến đang rất đau đầu có công tác quản lý. Việc dựng, đỗ xe sai quy định chưa thể có một vàih giải quyết hay nhiều địa điểm bỗng chốc trở thành 1 nghĩa địa xe đạp chỉ sau 1 kỳ nghỉ lễ.

Các hãng xe đạp chia sẻ cũng đang đàm phán có chính phủ một vài quốc gia ASEAN đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng như là một vài làn xe đạp để dịch vụ phát triển thành thân thiện có người sử dụng hơn.

Tại Thái Lan, 6.000 chiếc xe đạp chia sẻ sẽ được OFO triển khai thử nghiệm ở Bangkok trong tháng 11/2017, sau đây sẽ là một vài đô thị du lịch khác như Phuket, Chiangmai.

Trong 1 báo cáo đã đánh giá của Viện Nghiên cứu Toàn cầu McKinsey, số hộ gia đình trung lưu ở ASEAN sẽ tăng từ 40 triệu người năm 2010 lên 80 triệu người trong năm 2017 và 263 triệu người vào năm 2030. Đây là 1 con số tiềm năng cho nền kinh tế chia sẻ, ước đạt giá trị tới 250 tỷ USD vào năm 2020 ở ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/