Australia phải chịu mức giá điện cao nhất thế giới

Canhonewcityhcm.com – Theo thống kê, giá điện tại nhiều bang của Australia vào hàng cao nhất thế giới, lên đến 50 AUD/kWh.

Australia cũng đang phải chứng kiến 1 nghịch lý, đó là giá năng lượng rất cao bất chấp nước này có nhiều nguồn tài nguyên. Theo bảng thống kê của Bloomberg, giá điện tại nhiều bang của nước này vào hàng cao nhất thế giới, lên đến 50 AUD/kWh.

Theo Bloomberg, câu chuyện này xuất phát từ việc Australia không có 1 chính sách dài hạn về các nguồn năng lượng và môi trường, và do đó nhiều hãng khai mỏ hàng đầu thế giới như BHP và Rio Tinto tỏ ra dè dặt với ngành nhiệt điện của nước này.

Bloomberg cũng dự đoán giá năng lượng của nước này sẽ vẫn rất cao trong ngắn hạn, bất chấp nhiều tỷ USD đang được đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/