Australia tuyên bố mở cửa cho thanh long Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Australia vừa tuyên bố chính thức mở cửa phân khúc cho quả thanh long của Việt Nam xuất khẩu vào nước này.

Tuyên bố trên được đưa ra trong khuôn khổ Tuần lễ APEC về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, ứng phó có biến đổi khí hậu ở Cần Thơ.

Sau vải thiều và xoài, thanh long là loại quả thứ hai được Australia mở cửa phân khúc cho Việt Nam. Thanh long là mặt hàng trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt gần 900 triệu USD, chiếm tỷ trọng 50,3% trong xuất khẩu trái cây tươi.

Thời gian tới, Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục làm việc có Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Australia để mở cửa cho 1 số loại hoa quả tươi khác của Việt Nam như: chôm chôm, vú sữa, nhãn…

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/