Ba năm Nga cấm nhập khẩu phô mai từ các nước phương Tây

Canhonewcityhcm.com – Nga đã ngừng nhập khẩu các sản phẩm bơ sữa và phô mai từ châu Âu để đáp trả các biện pháp trừng phạt của phương Tây kể từ năm 2014.

Thời gian đầu khi lệnh cấm vận có hiệu lực, nhiều mặt hàng nông sản phổ biến có người dân Nga đột ngột thiếu hụt, trong đấy có phô mai. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở sản xuất ở Nga đã tranh thủ 1 số gặp khó, thiếu hụt này để biến thành thời cơ kinh doanh và quảng bá sản phẩm địa phương. Chiến lược quảng bá thương hiệu hàng hóa “Made in Russia” cũng ra đời từ đấy.

Ông Oleg Sirota – người làm phô mai – cho biết: Trước khi có lệnh cấm vận, ở đấy chỉ có 5 nhà làm phô mai. Còn bây giờ, càng ngày càng nhiều người Nga giúp nghề truyền thống này hồi sinh. Chúng tôi không chỉ tự hào vì sản xuất phô mai theo 1 sốh truyền thống mà còn dùng máy móc, thiết bị, bao bì hoàn toàn nội địa”.

Lệnh trừng phạt từ 1 số nước phương Tây và lệnh cấm vận trả đũa của Nga đã khiến đồng Ruble mất gần 1 nửa giá trị. Nhưng điều này chẳng khiến 1 số nhà sản xuất phô mai trong nước bận tâm.

Tuy là có lợi về mặt thương hiệu quốc gia, nhưng về lâu dài, 1 số nhà sản xuất phô mai của Nga khó lòng cung cấp được hết nhu cầu đa dạng của phân khúc nếu 1 số lệnh trừng phạt vẫn kéo dài.

Chính quyền của Tổng thống Putin đã cung cấp 1 số khoản trợ cấp và vay ưu đãi cho 1 số nhà sản xuất phô mai trong nước. Hiện ở, lệnh cấm nhập khẩu 1 số loại lương thực, thực phẩm từ 1 số nước phương Tây sẽ kéo dài đến hết năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/