Bạc Liêu phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng liên kết

Canhonewcityhcm.com – Tỉnh Bạc Liêu luôn quan tâm đến công tác tổ chức sản xuất, xây dựng liên kết chuỗi giá trị và thu hút nhiều công ty tham dự.

Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thủy sản 30/4 ở xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu là 1 trong một vài mô hình liên kết hợp tác sản xuất gắn có tiêu thụ đầu ra cộng công ty. Nhờ mối liên kết này, một vài thành viên hợp tác xã được tập huấn kỹ thuật nuôi tôm bài bản.

Là địa phương có thế mạnh về nuôi trồng thủy sản, tỉnh Bạc Liêu đã được Chính phủ định hướng phát triển thành vùng nuôi tôm chủ lực của ĐBSCL. Ngoài việc phong phú hóa một vài mô hình sản xuất, hiện tỉnh Bạc Liêu đang đẩy mạnh một vài mô hình làm việc hợp tác, liên kết trong nuôi tôm, qua đây giúp người dân tăng hiệu quả kinh tế, phát huy tiềm năng nuôi trồng thủy sản của tỉnh.

Tổng quy mô nuôi trồng thủy sản của tỉnh Bạc Liêu là hơn 120.000ha. Việc liên kết trong sản xuất không chỉ giúp người dân ổn định sản xuất mà còn giúp một vài công ty vượt qua rào cản kỹ thuật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là 1 trong một vài biện pháp để tỉnh Bạc Liêu phát triển thế mạnh nuôi trồng thủy sản. Hiện người nuôi tôm đang phải đối mặt có nhiều thách thức, làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ đã giúp nông dân cắt giảm rủi ro.

Bạc Liêu xin hỗ trợ Chlorine vệ sinh ao nuôi tômBạc Liêu xin hỗ trợ Chlorine vệ sinh ao nuôi tôm

Canhonewcityhcm.com – Nắng nóng liên tục trong thời gian gần đây đã khiến cho hàng ngàn ha nuôi tôm của người dân tỉnh Bạc Liêu bị thiệt hại.

Đảm bảo cấp điện cho người dân nuôi tôm ở Bạc LiêuĐảm bảo cấp điện cho người dân nuôi tôm ở Bạc Liêu

Canhonewcityhcm.com – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam rà soát một vài khu vực thiếu điện để chắc chắn điện cho người dân nuôi tôm.

Hình thành Trung tâm nuôi tôm công nghệ cao ở Bạc LiêuHình thành Trung tâm nuôi tôm công nghệ cao ở Bạc Liêu

Canhonewcityhcm.com – Theo quy hoạch, khu nông nghiệp áp dụng công nghệ cao về nuôi tôm của Bạc Liêu sẽ được thành lập trên quy mô hơn 300 ha.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/