Bài toán thúc đẩy hàng Việt tại Dubai

Canhonewcityhcm.com – Để các mặt hàng Việt Nam có thể tạo ra 1 chỗ đứng ở Dubai, mọi thứ không thể chỉ dừng lại ở các vận hành xuất khẩu hay các cuộc hội thảo, triển lãm.

Những năm gần đấy, việc đưa hàng Việt ra địa cầu càng ngày càng được quan tâm, có nhiều chính sách bán hàng ưu tiên, hỗ trợ. Thế nhưng, 1 thực ở khá rõ là hàng Việt vẫn chưa thể tạo được 1 chỗ đứng trên địa cầu tương xứng có tiềm năng vốn có.

Khoảng không gian rộng hơn 500 m2 ở Dubai là chắt chiu tâm huyết của doanh nhân Fakih suốt 20 năm. Đã 20 năm qua, ông đi khắp một số quốc gia để tìm các sản phẩm đặc sắc nhất có về Dubai. Cho tới 1 ngày ông tiếp xúc có các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.

Ông Fakih, Tổng Giám đốc Tập đoàn FAKIH, Dubai cho biết: “Tôi có 1 niềm tin rằng, trong vòng 3 năm tới chúng tôi có thể sẽ nhập khẩu cả trăm nghìn USD mỗi năm một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam, tạo nên 1 cửa hàng chỉ toàn đồ Việt Nam”.

Dubai không trực tiếp sản xuất hàng hóa, đấy là nơi tập hợp hàng hóa từ khắp một số vùng đất, tạo thành phân khúc trung chuyển lớn thứ ba địa cầu. Tại đây, hàng Việt được nhìn nhận có đủ tiềm năng để tạo chỗ đứng, nhưng lại thiếu các nhân tố để tranh giành.

Từ Dubai, một số công ty có thể vươn tới 1/3 dân số địa cầu chỉ trong 4 giờ bay. Thế nhưng để tạo ra 1 chỗ đứng cho hàng Việt ở Dubai, mọi thứ chẳng thể chỉ dừng lại ở một số vận hành xuất khẩu hay một số cuộc hội thảo, triển lãm. Một tầm nhìn mới, thoát khỏi tâm lý “ăn xổi ở thì” được xem là nhân tố cần thiết để thúc đẩy hàng Việt ở Dubai.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/