Bán hàng không hóa GTGT gây thất thu lớn cho ngành thuế

Canhonewcityhcm.com – Tình trạng bán hàng không hóa đơn GTGT diễn ra khá phổ biến, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ vốn có doanh thu và lợi nhuận rất cao.

Tình trạng trốn thuế, nợ thuế đang diễn ra phổ biến, gây thất thu không nhỏ cho ngân sách. Đã có ý kiến cho rằng, ngành thuế chỉ cần thu đúng, thu đủ và kịp thời sẽ hạn chế được được đáng kể thất thu ngân sách và việc điều chỉnh tăng những loại thuế, nhất là thuế GTGT có thể sẽ không cần thiết phải tham khảo. Tuy nhiên, đối có ngành thuế, điều này lại không hề dễ làm.

Số tiền mà bạn phải trả trong hóa đơn là hơn 1,8 triệu đồng, nhưng nhà hàng không xuất hóa đơn giá trị tăng thêm. Như vậy, chỉ riêng trường hợp này, ngành thuế đã để bị thất thu trên 180 nghìn đồng cho ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, ngành thuế lại cho rằng, họ không có công dụng điều tra nên chưa thể kiểm soát được việc phân phối hàng có xuất hóa đơn GTGT hay không. Muốn làm được điều này phải có sự phối hợp của công an, quản lý phân khúc.

Tình trạng phân phối hàng không hóa đơn GTGT diễn ra khá phổ biến, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ vốn có doanh thu và lợi nhuận rất cao. Trong khi cơ quan thuế chỉ biết dựa vào tuyên truyền, vận động để kêu gọi công ty xuất hóa đơn giá trị tăng thêm. Còn để kiểm soát được rất gặp khó, bởi việc thanh tra, kiểm tra chỉ được thực hiện có những công ty có dấu hiệu rủi ro cao về thuế.

Để cắt giảm trốn thuế, nợ thuế, ngành thuế đang lên kế hoạch thanh tra, kiểm tra ở trụ sở người nộp thuế. Trong đây, tập trung những công ty kinh doanh thương mại điện tử, trò chơi trực tuyến, chuyển giá, hoàn thuế, nợ thuế lớn. Đặc biệt có lĩnh vực thương mại, dịch vụ và ăn uống, ngành thuế đặt mục tiêu kiểm tra để tăng thu từ 3.000 – 5.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/