Băn khoăn về tính khả thi của Luật Quy hoạch

Canhonewcityhcm.com – Sáng 25/10, Quốc hội trao đổi về dự thảo Luật Quy hoạch. Dù nhất trí có sự cần thiết ban hành Luật này, song các đại biểu băn khoăn về tính khả thi của Luật Quy hoạch.

Vì để triển khai thi hành Luật Quy hoạch cần phải sửa đổi nhiều luật hiện hành có liên quan. Dự thảo Luật được đưa ra trao đổi lần này đã được chỉnh lý theo hướng điều chỉnh tầm nhìn của một vài quy hoạch dài hơn, cụ thể tầm nhìn của quy hoạch cấp quốc gia từ 30 năm đến 50 năm; tầm nhìn của quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh là từ 20 năm đến 30 năm để chắc chắn tính kế thừa, ổn định lâu dài của quy hoạch. Tuy nhiên, sẽ có 25 Bộ Luật và Luật phải sửa để bảo đảm đồng bộ có Luật Quy hoạch.

Về giá thành cho làm việc quy hoạch, theo dự thảo Luật Quy hoạch, giá thành lập, thẩm định, chọn lọc hoặc phê duyệt, ra mắt và điều chỉnh quy hoạch được sử dụng từ vốn đầu tư công theo quy định của pháp luật về đầu tư công; giá thành giám sát, phân tách, kiểm tra, thanh tra quy hoạch sử dụng nguồn chi phí không ngừng nghỉ theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước.

Luật Quy hoạch có xóa được hiện trạng chồng chéo dự án?Luật Quy hoạch có xóa được hiện trạng chồng chéo dự án?

Canhonewcityhcm.com – Tại nhiều địa phương đã xảy ra hiện trạng một vài dự án bị đầu tư dở dang hoặc phải tạm dừng triển khai vì bị chồng lấn.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/