Bán lẻ kiểu mới tại Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Bán lẻ kiểu mới là sự kết hợp giữa bán lẻ truyền thống và thương mại điện tử bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ dữ liệu, nhận diện khuôn mặt và giọng nói.

Các ông lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung quốc đã chia sẻ tầm nhìn của họ về hình thức “Bán lẻ kiểu mới” ở Hội nghị doanh nhân toàn cầu mới diễn ra ở Hàng Châu. Khái niệm bán lẻ kiểu mới lần Thứ nhất được tỷ phú Jack Ma, ông chủ của Alibaba, tập đoàn thương mại điện tử danh tiếng Trung Quốc đề cập vào cuối năm ngoái. Và đến đầu tháng 7 này, cửa hàng thí điểm của hình thức bán lẻ kiểu mới này chính thức công bố công chúng.

Bán lẻ kiểu mới được cho là đang đến gần hơn có người tiêu dùng Trung Quốc hơn bao giờ hết khi “Tao cafe” cửa hàng Thứ nhất của hình thức này vừa được mở cửa ở Hàng Châu.

Bán lẻ kiểu mới là sự kết hợp giữa bán lẻ truyền thống và thương mại điện tử bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ dữ liệu, nhận diện khuôn mặt và giọng nói.

Bước vào “Tao cafe”, bạn chỉ cần đi qua cửa soát vé tương tự như cửa soát vé tàu điện ngầm. Nhưng thay vì quét vé, bạn sẽ quét mã bằng liên hệ thông minh. Cửa hàng sẽ nhận diện bạn cũng như tài liệu thẻ chi trả.

Khách hàng sẽ mua sắm tiện lợi đồ uống và thức ăn nhanh ở đấy bằng việc sử dụng áp dụng taobao của Alibaba trên liên hệ thông minh. Việc chi trả sau đây sẽ được áp dụng tự động khi bạn đi qua cửa ra ngoài.

Alibaba đã mua 18% cổ phần của Lianhua Supermarket, trở thành cổ đông lớn thứ hai của chuỗi trung tâm mua sắm đang hoạt động hơn 3.600 cửa hàng ở Trung Quốc. Đây được xem như 1 phần trong nỗ lực kết nối mua sắm trực tuyến và truyền thống.

Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến danh tiếng Trung quốc như JD.com, Dangdang và Jumei cũng đang hướng đến hình thức kinh doanh này.

Mua sắm trực tuyến nở rộ ở Trung Quốc trong những năm gần đấy nhưng so có tổng doanh số bán lẻ, nó vẫn chỉ là con số khiêm nhường có hơn 10%.

Điều này cho thấy, những tập đoàn thương mại điện tử hay nhà bán lẻ trực tuyến ở nước này vẫn còn mảnh đất rộng lớn và màu mỡ để vẫy vùng.

Với hình thức mua hàng trực tuyến, bạn chỉ có thể nhìn hàng hóa qua hình, hay xem những bình luận mà bạn mua hàng trước đây để thẩm định chất lượng hàng hóa, có 1 số người dường như chưa đủ làm hài lòng.

Do đây, những ông lớn thương mại điện tử thâu tóm những cửa hàng bán lẻ để nối dài thêm “cánh tay” để người tiêu dùng đến trực tiếp ngắm ngía, phân tách hàng hóa. Ngoài ra, giao hàng mau chóng cũng là nhân tố sống còn của thương mại điện tử. Và những hệ thống trung tâm mua sắm, cửa hàng truyền thống mà những ông lớn thương mại điện tử thâu tóm sẽ là 1 bộ phận, 1 kho hậu cần để giao hàng nhanh cho bạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến những kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/