Bảng hiệu neon tại Hong Kong (Trung Quốc) dần biến mất

Canhonewcityhcm.com – Trải qua thời gian, một số tấm bảng hiệu quảng cáo neon ở Hong Kong, Trung Quốc cũng đang dần mai 1 và đứng trước nguy cơ biến mất.

Những tấm bảng hiệu quảng cáo neon, có đủ kích thước, kiểu dáng và màu sắc nhấp nháy 1 thời là hình ảnh chẳng thể thiếu của Hong Kong, Trung Quốc. Thế nhưng trải qua thời gian, một số biểu tượng này cũng đang dần mai 1 và đứng trước nguy cơ biến mất.

Ông Wu Chi Kai là 1 người thợ làm bảng hiệu neon ở Hong Kong, Trung Quốc. Trong thời kỳ vàng son vào thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước, cửa hàng của ông luôn đông nghịt khách. Nhiều khi ông bận rộn đến mức phải ngủ trong phòng làm việc.

Thế nhưng, mọi thứ đã dần một sốh tân có sự xuất hiện của bảng hiệu LED. Sáng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, bảng hiệu LED dần thay thế bảng hiệu neon trên khắp một số tuyến phố thương mại. Và một số người thợ như ông Wu, giờ chẳng còn lại bao nhiêu.

Bên cạnh đây, bảng hiệu neon còn bị đe doạ bởi một số quy định mới của chính quyền đô thị như việc quy định lại kích thước, địa điểm đặt. Ngày càng nhiều bảng hiệu ở một số toà nhà ở Hong Kong, Trung Quốc bị buộc phải di dời.

Trước việc một số bảng hiệu neon đang có nguy cơ biến mất hoàn toàn, nhiều người đã lên tiếng kêu gọi cần bảo tồn biểu tượng 1 thời của văn hoá Hong Kong, Trung Quốc.

Ước tính, mỗi năm có dao động 3.000 bảng hiệu neon bị gỡ bỏ ở Hong Kong, Trung Quốc. Nhiều người lo ngại, có tốc độ này, sẽ đến khi biểu tượng từng gắn liền có thời kỳ hoàng kim của kinh tế Hong Kong, Trung Quốc sẽ chỉ còn là quá khứ.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/