Bão Harvey tác động nặng nề lên nền kinh tế Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Ước tính ban đầu cho thấy, siêu bão Harvey sẽ là 1 trong một số thảm hoạ thiên tai gây tổn thất lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Siêu bão Harvey hoành hành ở khu vực duyên hải bang Texas và vịnh Mexico đã ảnh hưởng lớn tới ngành công nghiệp dầu khí Mỹ. Bão và ngập lụt đã khiến nhiều cơ sở lọc dầu phải tạm ngừng làm việc, làm giảm 19% công suất lọc dầu của Mỹ, đồng thời đẩy dự trữ dầu thô tăng cao.

Hệ quả là giá xăng tăng vọt 4% lên mức cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đấy, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 0,3% xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 1 tháng qua. Các chuyên gia phân tách, thiệt hại đối có một số cơ sở dầu khí là rất đáng kể và lâu dài.

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến một số chuyên gia cho biết, bão Harvey có thể khiến nền kinh tế Mỹ thiệt hại từ 42 – 100 tỷ USD, trở thành 1 trong một số thảm hoạ thiên tai gây tổn thất lớn nhất trong lịch sử nước này.

Đáng chú tâm hơn cả, 60% số thiệt hại đây sẽ trở thành gánh nặng cho chính người dân Mỹ khi nhiều người trong số họ đã không mua bảo hiểm do lũ lụt, dẫn đến việc một số tổn thất mà thiên tai gây ra sẽ không được bảo hiểm chi trả. Do đây, một số ai không có bảo hiểm sẽ phải nộp đơn xin trợ cấp hoặc nhận một số khoản vay rẻ từ chính quyền liên bang. Với thực ở này, nhiều ý kiến lo ngại, một số gì chờ đợi người dân Houston sau bão Harvey cũng sẽ tương tự như một số gì đã xảy ra có người dân New Orleans sau bão Katrina.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/