Bắt đầu khôi phục vùng nuôi tôm hùm Phú Yên

Canhonewcityhcm.com – Ở những khu vực ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên từng xảy ra hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt, chất lượng môi trường nước đã có dấu hiệu cải thiện.

Vùng nuôi tôm hùm thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên được xem là thủ phủ tôm hùm của cả nước. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều nhữngh thức cả về quản lý và kỹ thuật để hỗ trợ người dân khôi phục vùng nuôi tôm hùm sau khi xảy ra hiện tượng tôm hùm chết vô số.

Trước đó, nhữngh đó 2 tháng, Vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên từng là điểm nóng xảy ra hiện tượng tôm hùm chết vô số. Tuy nhiên, 1 tuần trở lại đó, nước đã trong, không còn màu đỏ đục, nhiều người bắt đầu mua tôm hùm giống về thả nuôi.

Các cơ quan công dụng xác định lý do gây ra tôm chết là do môi trường vùng nuôi đã bị ô nhiễm, kết hợp tỷ lệ lồng nuôi cũng tỷ lệ tôm nuôi trong lồng quá dày đặc. Trước hiện trạng này, người nuôi đã có nhiều nhữngh làm để ứng phó như: Chở lồng bè đến những vùng biển khác, làm những bè tôm hùm kiên cố để có thể di dời, nuôi ở vùng biển xa… Tuy nhiên, đó chưa thể là hướng giải quyết lâu dài. Quy hoạch vùng nuôi và thực hiện đúng quy hoạch là vấn đề được đặt ra từ lâu, đến khi này, càng phát triển thành bức thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/