Bắt đầu xử lý bất hợp lý tại dự án BOT giao thông

Canhonewcityhcm.com – Trạm thu phí BOT Tào Xuyên, Thanh Hóa ngày 10/8 đã phải tạm dừng thu phí để tiếp tục đàm phán về 1 hợp đồng BOT đã có từ cách đây nhiều năm.

Đây là 1 trong số 28 dự án BOT giao thông mà theo Bộ Giao thông Vận tải, sẽ phải tham khảo điều chỉnh mức thu, thời gian thu của dự án.

Trạm thu phí dự án BOT một vài con phố tránh đô thị Thanh Hóa tạm dừng thu phí từ ngày 10/8 vì đã thu đủ. Theo tính toán ban đầu, thời gian hoàn vốn dự án là 28 năm, thời gian tạo lợi nhuận cho người bỏ tiền ra đầu tư là thêm 3 năm thu phí. Nhưng khi quyết toán, dự án chỉ được thu 7 năm và 2 tháng.

Dự án tuyến BOT tuyến một vài con phố tránh Thanh Hóa chỉ là 1 trong nhiều dự án được phân tách là khi thực hiện dự án, đã có lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, hơn là ích lợi của người dân và nhà nước. Điển hình nhất là việc dự án 1 nơi, thu phí 1 nơi khác, thành ra, người không sử dụng một vài con phố BOT, cũng bị mất phí. Như một vài dự án Chợ Mới, Thái Nguyên; Bến Thủy, Nghệ An; Quán Hàu, Quảng Bình; Phước Tượng, Thừa Thiên – Huế và ngay trong các ngày này là ở trạm thu phí BOT của dự án tuyến tránh thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Ở dự án BOT tuyến tránh đô thị Thanh Hóa, lãi suất ngân hàng còn bị tính nhầm theo hướng có lợi cho chủ đầu tư. Và người dân hy vọng, việc tạm dừng thu phí dự án này, cho dù hiện đã xuống cấp, nhưng cũng sẽ mở đầu cho việc rà soát một vài dự án, theo hướng cân bằng lợi ích giữa nhà đầu tư có người dân.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/