Bát nháo hoạt động môi giới bất động sản

Canhonewcityhcm.com – Một số vụ chuyển nhượng bất động sản thông qua trung gian có nhân tố thiếu minh bạch, thậm chí lừa đảo xảy ra gần đây cho thấy những bất cập của làm việc môi giới nhà đất.

Mấy ngày gần đây, phân khúc bất động lại nóng lên khi 1 dự án nhà phố thương mại hay nhà phố thương mại ở Hà Nội được những doanh nghiệp môi giới chào phân phối có giá 30 tỷ đồng nhưng trên hoá đơn chỉ ghi 12 tỷ đồng, khoản tiền chênh 18 tỷ đồng đã được phù phép để trốn thuế.

Cũng nhữngh đây không lâu, Cơ quan Cảnh sát điều tra PC46 TP.HCM đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối có Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát khi doanh nghiệp này đã tự nhận là chủ đầu tư, đứng ra ký kết hợp đồng chuyển nhượng đất nền. Thực tế này 1 lần nữa cho thấy, cần phải có sự quản lý nghiêm ngặt hơn đối có những doanh nghiệp môi giới nhà đất.

Điểm chung của 2 câu chuyện trên là những chủ đầu tư chính thức của dự án đều phủ nhận mọi liên quan tới hiện tượng phân phối hàng sai lệch trên phân khúc. Họ cho rằng việc phân phối hàng đây là trách nhiệm thuộc về những đơn vị môi giới phân phối hàng. Vậy giữa những chủ đầu tư và doanh nghiệp môi giới thường có mối liên kết như thế nào?

Với những điều kiện thành lập cực kỳ thông thoáng, mỗi khi phân khúc nhà đất phát triển, những doanh nghiệp môi giới nhà đất thường mọc lên như “nấm sau mưa”.

Không thể phủ nhận vai trò những doanh nghiệp này nhưng, điều đáng đâyi là trong toàn bộ những chuyển nhượng chuyển nhượng nhà đất, chỉ có 2 bên ký kết có nhau là chủ đầu tư và người mua. Phía môi giới sau khi phân phối hàng xong hoàn toàn hết trách nhiệm.

Theo những chuyên gia, hiện đang thiếu những chế tài quản lý làm việc phân phối hàng của những doanh nghiệp môi giới nhà đất.

Mối quan hệ thực sự giữa những chủ đầu tư dự án nhà đất và những doanh nghiệp môi giới như thế nào thực ở vẫn là điều bí mật có người ngoại khu. Các chuyên gia cho rằng đến khi nào những điều khoản vẫn chưa công khai, người mua nhà vẫn còn gặp nhiều rủi ro. Thị trường nhà đất chưa thể hướng tới sự minh bạch như kỳ vọng.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/