Bắt tay Fintech – ngân hàng: Nhiều cơ hội nhưng đầy thách thức

Canhonewcityhcm.com – Sự đóng góp đáng kể của công nghệ có ảnh hưởng lớn đến sự một sốh tân và phát triển công nghệ tài chính dựa trên thiết bị công nghệ (Fintech).

Tại Việt Nam, chưa đến 100 triệu dân nhưng có đến 125 triệu chiếc tel. 41% trong số đấy có kết nối mạng xã hội và sử dụng áp dụng. Bởi vậy, theo một số chuyên gia, đấy là mảnh đất màu mỡ cho công nghệ tài chính.

Dù có nhiều thời cơ, nhưng mức đầu tư trung bình từ một số ngân hàng vào Fintech ở châu Á lại chưa đến 2%.

Ngân hàng MB Bank vừa bắt tay có Startup Fintech, tạo ra công nghệ cho phép người dùng thực hiện chuyển nhượng ngay trong áp dụng Messenger của Facebook. Ngân hàng này kỳ vọng, sẽ có nhiều quy định pháp lý cụ thể để ngân hàng có thể tiếp tục mở rộng hợp tác có Fintech.

Ở chiều ngược lại, cái khó của một số startup là chưa có hệ sinh thái và thời cơ kết nối có ngân hàng.

Cú bắt tay gần dây của NAPAS có ALIPAY, hay của nhiều ngân hàng lớn có doanh nghiệp Fintech biểu hiện thời cơ phát triển dịch vụ tài chính mạnh mẽ ở Việt Nam. Tuy nhiên, hạ tầng quốc gia, hệ thống pháp lý và hệ sinh thái Fintech là 3 trụ cột cần củng cố để thúc đẩy Fintech phát triển mạnh trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/