Bê bối Nissan trong việc kiểm tra xe tiếp tục lan rộng

Canhonewcityhcm.com – Trang Bloomberg vừa đăng tải thông tin, nhà sản xuất xe hơi hãng Nissan đã thực hiện sai quy trình kiểm tra an toàn trước khi xuất xưởng có các mẫu ô tô của hãng này.

Cuộc khủng hoảng niềm tin đối có các sản phẩm gắn mác Made in Japan có vẻ chưa dịu lại sau bê bối làm giả số liệu chất lượng thép của tập đoàn Kobe Steel. Mới đây, trang Bloomberg vừa đăng tải tài liệu gây sốc rò rỉ từ 1 báo cáo cho biết, nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 2 Nhật Bản là hãng Nissan đã thực hiện sai quy trình kiểm tra an toàn cuối cùng trước khi xuất xưởng đối có các mẫu xe 4 bánh của hãng này trong suốt 40 năm qua.

Nguồn tin cũng tiết lộ, hãng Nissan đã sử dụng các kỹ thuật viên không đủ trình độ để áp dụng kiểm tra độ an toàn của xe trước khi xuất xưởng ở toàn bộ 6 nhà máy của hãng ở Nhật Bản. Trước đây, hãng Nissan mới chỉ thừa nhận, các sai sót trong quy trình kiểm tra trên rất có thể chỉ diễn ra ở 4 nhà máy thôi.

Hiện hãng Nissan đã tuyên bố dừng toàn bộ dây chuyển sản xuất xe nội địa trong 2 tuần cũng như thu hồi gần 1,6 triệu xe 4 bánh để kiểm tra các bộ phận kính lái, phanh, gia tốc. Ước tính kinh phí thiệt hại là dao động 25 tỷ Yen, tương đương 220 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/