Bê bối Volkswagen và tương lai của xe chạy diesel

Canhonewcityhcm.com – Sau vụ bê bối gian lận khí thải của hãng Volkswagen, 1 số hãng xe khác cũng dần bị phát giác nên giảm mức ô nhiễm của động cơ diesel là nhiệm vụ bất khả thi của nhiều nước.

Cuộc khủng hoảng giai đoạn này của xe hơi chạy dầu bắt nguồn từ nhữngh đấy 2 năm. Xe hãng Volkswagen của Đức gắn động cơ diesel bị phát giác là xả ra khí thải độc hại cao hơn nhiều so có mức cho phép và dùng mánh khóe để qua được kiểm định kỹ thuật.

Sau bê bối gian lận khí thải của 1 số hãng xe, nhiều đô thị châu Âu chuẩn bị cấm xe chạy dầu trong nội thành và tiến tới cấm hẳn trong cả nước.

Cách đấy đúng 2 năm, 1 kỹ sư Mỹ phát giác gian lận của hãng xe hãng Volkswagen. Một phần mềm đã được gắn trong xe, nếu thấy xe tăng ga nhưng vô lăng không dịch chuyển sẽ hiểu là xe đang được đo mức xả thải. Khi đây, phần mềm sẽ điều chỉnh lượng khí thải ra thấp hơn thông thường nhằm đánh lừa máy đo. Trên thực ở, khí thải của chiếc xe đây khi chạy trên những con phố cao hơn nhiều so có quy định cho phép.

Hãng hãng Volkswagen, khi đây đang đứng đầu phân khúc xe hơi địa cầu, buộc phải thừa nhận có 11 triệu xe hãng Volkswagen, hãng Audi, hãng Porsche, Seat và Skoda có gắn phần mềm gian lận phải triệu hồi. Hãng hãng Volkswagen bị kiện khắp nơi trên địa cầu và chỉ riêng ở Mỹ đã phải chi gần 15 tỷ USD tiền phạt. Uy tín của ngành công nghiệp xe hơi Đức bị ảnh hưởng nặng nề.

Sau đây, không chỉ có hãng Volkswagen, mà cả hãng xe hãng xe Mercedes cũng của Đức; Renault của Pháp; Fiat của Italy đều gian lận theo cộng biện pháp. Người mua xe cũng đã biết là họ bị đánh lừa về mức tiêu thụ nhiên liệu. Thị phần xe diesel giảm dần. Cùng khi, nhiều nghiên cứu kỹ khoa học cho thấy, động cơ diesel chẳng thể cung cấp được nguyên tắc môi trường của châu Âu. Muốn giảm lượng phân tử gây ung thư, dị ứng và những bệnh hô hấp trong khí thải xe hơi, nhữngh duy nhất là cấm sử dụng xe máy dầu.

Nước Pháp chuẩn bị cấm xe chạy dầu và cả xe chạy xăng từ năm 2040. Vương quốc Bỉ muốn cấm sớm hơn. Nhiều nước chuẩn bị vẫn cho phép xe diesel vận hành nhưng không được vào đô thị.

Paris, Madrid, Athènes và cả Mexico City chuẩn bị cấm xe chạy dầu trong 3 năm nữa. Các đô thị Stuttgart, Hambourg và Munich của Đức còn muốn cấm sớm hơn ngay từ đầu năm 2018. Xe chạy bằng diesel có thể sẽ không được phép chạy trong những đô thị này.

Ở châu Âu khi này, quá nửa số xe chạy trên những con phố dùng động cơ diesel. Vì thế, lệnh cấm xe diesel sẽ là 1 xáo trộn lớn không chỉ đối có công nghiệp xe hơi.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/